ให้การตอบรับอย่างล้นหลาม แม้เป็นครั้งแรกของ 360QM’S JOB FAIR 2022

หางาน ประกาศรับสมัครงาน

ผ่านไปแล้วกับการจัดงาน JOB FAIR ครั้งแรกของ บริษัท สาม หก ศูนย์ ควอลิตี้ แมนเนจเม้นท์ จำกัด (360QM) ประจำปี 2022 ในวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยผลการตอบรับในครั้งแรกนี้เรียกได้ว่าล้นหลามและเกินคาดสำหรับการจัดงานในครั้งนี้

ดูได้จากกระแสตอบรับตั้งแต่ช่วงลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ช่วงโปรโมทกิจกรรม และช่วงวันงาน จะเห็นได้ว่า ในวันงานมีผู้สมัครงานเข้าร่วมงาน และมีการสัมภาษณ์งานตลอดทั้งช่วงเช้าและบ่าย นอกจากนี้ยังพบข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการสมัครงาน จะเห็นว่าจากการลงทะเบียนทั้ง 2 ช่องทาง คือ การกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มลงทะเบียน ( Google Form ) และการกดเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทาง Facebook Event มีผู้กรอกข้อมูลเพื่อสมัครงาน หรือผู้ที่กำลังมองหางานมาจากหลากหลายสาขาอาชีพทั้ง สาย IT, สาย Commercial, สาย Outsourcing, สาย Call Center หรือแม้กระทั่งสายงานช่างต่างๆ โดยจากข้อมูลการลงทะเบียนจะพบว่า 1) ข้อมูลจากการกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียน มีผู้สมัครงานในสายงาน Commercial (เช่น งานแอดมิน, งานบัญชี, งานการตลาด, งานวิศวะ เป็นต้น) 57% , มีผู้สมัครงานสาย IT 23%, มีผู้สมัครงานสาย Call Center 7% และ มีผู้สมัครงานสาย Outsourcing (เช่น งานขาย, PC, BA, งานช่าง เป็นต้น) 13% และส่วนใหญ่ผู้สมัครงานจะมีอายุโดยเฉลี่ย 22-24 ปี 2) ข้อมูลจากการเข้าร่วมกิจกรรมผ่าน Facebook Event ส่วนใหญ่ผู้สมัครงานจะมีอายุโดยเฉลี่ย 25 - 34 ปี โดยเป็นผู้ชาย 31% และผู้หญิง 34%

จากข้อมูลดังกล่าวข้างต้น จะเห็นได้ว่า “วัยรุ่นยุคใหม่มีความต้องการในการหางาน หรือการเปลี่ยนงานค่อนข้างสูง” และงานในสายงาน Commercial เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานมาก แต่ในขณะเดียวกันปฏิเสธไม่ได้ว่า งานในสายงาน IT ก็กำลังมาแรง และในอนาคตอาจเป็นที่ต้องการของตลาดไม่น้อยไปกว่างานในสาย Commercial ซึ่งปัจจุบันการหางานที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้สมัครงาน และสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมปัจจุบันค่อนข้างยาก เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้ ดังนั้นการจ้างพนักงานในหลายบริษัทอาจมีลดลง ในขณะเดียวกันก็มีหลายบริษัทเหมือนกันที่มีการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นการหางานที่เหมาะสมกับตัวผู้สมัครงานค่อนข้างสำคัญ และควรเลือกให้เหมาะสมกับตนเอง

การที่มีผู้ช่วยที่ดีก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้คุณได้งานที่เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของคุณ บริษัทจัดหางานหรือ 360QM จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณไม่ควรปฏิเสธการรับโทรศัพท์ หรือพลาดในการพูดคุยเรื่องการหางานแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาตำแหน่งงาน หรือต้องการหาผู้ร่วมงาน สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 063-4877516

Line: @360recruitment

Facebook: 360recruitment

Website: www.360qm.co.th
เบอร์โทร : 0966359636
เว็บไซต์ : 360qm.co.th
  • ผู้โพสต์ :
    Benyatip360QM
  • อัพเดทเมื่อ :
    21 มี.ค. 2022 10:24:08

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา