เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 333gallery.com เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์วงการศิลปะ ต้อนรับผู้มีใจรักงานศิลป์เข้าสู่ e-Marketplace เว็บไซต์ที่รวบรวมศิลปินและผลงานจากทั่วทุกมุมโลกไว้มากที่สุดในประเทศไทย!

แอปพลิเคชัน เว็บไซต์ Startup

เริ่มต้นขึ้นแล้วกับงานเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ www.333gallery.com ซึ่งอยู่ภายใต้ 333Gallery Group ณ 333Gallery เจริญกรุง30 โดยในงานนี้ คุณธริศา วานิชธีระนนท์ ได้เป็นผู้ต้อนรับสื่อมวลชนแขกและเซเลบริตีด้วยตนเอง

333Gallery เป็นแกลเลอรีที่เริ่มต้นมาจาก คุณธีระ วานิชธีระนนท์ ผู้รักและหลงใหลในการสะสมงานศิลปะของไทยและเวียดนาม นับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เกิด 333Gallery Group และในปัจจุบัน คุณธริศา วานิชธีระนนท์ บุตรสาวเป็นผู้สานต่อความหลงใหลในงานศิลปะร่วมสมัยทั้งไทยและต่างชาติ ถือเป็นการเติบโตขึ้นอีกขั้นของ 333Gallery Group ในการนำศิลปะท้องถิ่นให้ผู้ชื่นชอบงานศิลปะในระดับสากลได้รู้จัก และนำศิลปะสากลให้ผู้ชื่นชอบงานศิลปะในไทยได้ชื่นชมหลากหลายมากขึ้น

การคลุกคลีในวงการศิลปะมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมา ทำให้เห็นถึงสิ่งที่ยังขาดไปในวงการศิลปะ รวมไปถึงสิ่งที่ผู้คนในแวดวงศิลปะต่างต้องการทั้งในประเทศไทยและระดับสากล อาทิ การไม่ได้รับความสนใจในผลงานมากพอ การขาดแคลนสถานที่โชว์ผลงาน การสนับสนุนให้เกิดการสื่อสารในวงการ รวมไปถึงผลงานต่างๆ ที่อาจจะถูกเก็บและถูกทิ้งไปอย่างน่าเสียดายโดยไม่มีใครได้เห็น การขาดแคลนบุคลากรที่จะช่วยสนับสนุนวงการศิลปะหรือไม่มีเวทีในการแสดงออกของรุ่นใหม่ๆ และยังมีปัญหาอื่นๆ ที่อาจจะถูกมองข้ามไป จึงเป็นจุดเริ่มต้นและจุดมุ่งหมายสำคัญในการริเริ่มและเปิดตัวของเว็บไซต์ 333gallery.com ในครั้งนี้ โดยเป็นอีมาร์เก็ตเพลส (e-Marketplace)เว็บไซต์ที่มุ่งหวังจะเป็นพื้นที่ที่มีการรวบรวมศิลปิน ผู้ชม ผู้วิจารณ์ บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับวงการศิลปะ รวมถึงคนที่รักในผลงานศิลปะทั้งหลาย ให้เข้ามาพบเจอกันในพื้นที่สร้างสรรค์ ปลอดภัย และน่าเชื่อถือมากที่สุด ศิลปินสามารถนำผลงานของตนเองขึ้นโชว์บนเว็บไซต์ 333gallery.com ได้อย่างเต็มที่ มอบพื้นที่ โอกาส แก้ไขปัญหาในหลายๆ จุดที่คนในแวดวงศิลปะต้องการ และสามารถเชื่อมโยงให้ผู้ที่มีใจรักศิลปะ นักสะสม และศิลปิน ให้เข้าถึงกันได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็ว ยกระดับวงการศิลปะทั้งในระดับท้องถิ่นและสากลได้อย่างครอบคลุม

333gallery.com เป็นเว็บไซต์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ เริ่มต้นที่ส่วนของ ศิลปิน(Artist) สำหรับศิลปินที่ต้องการนำผลงานศิลปะขึ้นโชว์บนเว็บไซต์ 333gallery.com ยังทำหน้าที่เสมือนเป็นอาร์ตแกลเลอรี ที่คัดเลือกศิลปินที่มีตัวตนจริงและมีความน่าเชื่อถือ โดยใช้ระบบการยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) ยืนยันตัวตนของศิลปินทุกคน ดังนั้นผู้ซื้อสามารถสบายใจได้ว่า จะได้ครอบครองผลงานศิลปะระดับคุณภาพอย่างแน่นอน นอกจากนี้บนเว็บไซต์ยังมีฟังก์ชันจัดนิทรรศการออนไลน์หรือออนไลน์คอลเลกชัน ของ คิวเรเตอร์ (curator) เพื่อเป็นอีกเวทีให้กับคิวเรเตอร์และผู้ซื้อได้สนุกสนานกับการเลือกชมและเป็นเจ้าของงานศิลปะ ต่อมาในส่วนของ ผู้ซื้อ(Buyer) เป็นส่วนของผู้ต้องการซื้อหรือชมผลงานทั่วไป จะมีเมนูต่างๆ ที่สะดวกในการใช้งาน ช่วยค้นหาทุกสิ่งอย่างตามความต้องการ

หรือบางท่านที่ยังไม่มีความรู้ในงานศิลปะมากนัก 333gallery.com มีฟังก์ชันที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อผลงานศิลปะได้ง่ายมากขึ้น โดยใช้ระบบปฏิบัติการ AI (personal digital curotor) ระบบปฏิบัติการนี้สามารถ ช่วยคุณเลือกสรรงานศิลปะให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด หรือก่อนการซื้อ ผู้ซื้อยังสามารถอ่านความคิดเห็นที่มีต่อผลงานจากศิลปินท่านอื่น ผู้ซื้อท่านอื่น และความเห็นจากคิวเรเตอร์ได้ที่หน้าหลักของงานศิลปะชิ้นนั้นๆ รวมไปถึงยังมี หอศิลป์เสมือนจริง(virtual art exhibition) ให้ได้เพลิดเพลิน จากทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ มือถือ แล็ปท็อปหรือ แว่นวีอาร์ (VR glasses) ทำให้ท่านเสมือนได้เดินดูนิทรรศการจริงๆ จากทุกที่ทั่วโลก และอื่นๆ อีกมากมาย และสุดท้ายจากความตั้งใจของ 333gallery.com ที่ต้องการเป็นตลาดการซื้อขายผลงานศิลปะในรูปแบบออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้ว ยังมีความตั้งใจที่สร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ที่เกี่ยวกับโลกของศิลปะ โดยได้รับความร่วมมืออันดีจาก พาร์ตเนอร์(Partner)ทั้ง Sarakadeelite ที่เป็นเว็บไซต์นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมไทย รวมไปถึงนักเขียนอิสระนามปากกา ‘ตัวแน่น’ โดยแชร์บทความให้ทางเว็บไซต์ของเรา นำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ ให้ชาวต่างชาติได้ทำความรู้จักวัฒนธรรมไทย ศิลปะไทย ศิลปินไทย รวมถึงศิลปินจากประเทศอื่นๆ มากยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกัน 333gallery.com ยินดีต้อนรับนักเขียน blogger ที่รักในการเขียนเกี่ยวกับงานศิลปะทุกท่าน มาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับเรา

333gallery.com เป็นเว็บไซต์ที่การันตีได้ว่า เรารวบรวมศิลปินไทยและต่างชาติไว้มากที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดในไทย โดยทาง 333Gallery ได้จัดงานนิทรรศการ Meet Me At The Horizon ขึ้น เพื่อโชว์ผลงานศิลปะที่อยู่บน 333gallery.com และมีการนำผลงานของศิลปิน 45 ชีวิต มาจัดนิทรรศการเพื่อให้เห็นถึงตัวอย่างความสวยงามของศิลปะที่ท่านอาจไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน นับว่าเป็นการรวมตัวของศิลปะจากหลากหลายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศมาไว้ในงานเดียวกัน

ทั้งนี้เองท่านที่สนใจต้องการเดินชมนิทรรศการ สามารถเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 11 - 27 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 18.00 ปิดทุกวันจันทร์ ณ 333Gallery เจริญกรุง30 กรุงเทพฯ

Website: www.333gallery.com

Email: info@333gallery.com

เว็บไซต์ : 333gallery.com
  • ผู้โพสต์ :
    Hotnews
  • อัพเดทเมื่อ :
    24 พ.ย. 2022 22:41:27

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา