โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ผู้นำนวัตกรรมสร้างสรรค์การผ่าตัดปิดกะโหลกแบบ 3D Printing

สุขภาพ


โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ผู้นำนวัตกรรมสร้างสรรค์การผ่าตัดปิดกะโหลกแบบ 3D Printing

กรุงเทพฯ – ออกแบบอวัยวะมนุษย์ด้วย 3D Printing เทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับการผ่าตัดของวงการแพทย์ ศูนย์โรคระบบประสาทและสมอง โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน นับเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรก ที่นำนวัตกรรมสร้างสรรค์ผ่าตัดปิดกะโหลกด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ 3D Printing เข้ามาใช้ในการรักษาให้กับคนไข้ทางสมอง โดยกระบวนการทั้งหมดเกิดขึ้นภายในโรงพยาบาล เพื่อประหยัดเวลาในการผ่าตัด พักฟื้น และ ค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้ คนไข้สามารถฟื้นกลับไปใช้ชีวิตปกติได้อย่างรวดเร็ว

“ทุกความซับซ้อนเราพร้อมดูแล” โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน พร้อมเผยศักยภาพความพร้อมในการดูแลผู้ป่วยผ่าตัดสมอง ด้วยบุคลากรแพทย์ผู้ชำนาญการโรคระบบประสาทและสมอง ร่วมกับเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการรักษาที่ทันสมัย ครบครัน และเทคนิคการผ่าตัดส่องกล้องเนื้องอกในสมองโดยไม่ต้องโกนศีรษะ ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้อย่างทันท่วงที ลดปัญหาภาวะแทรกซ้อน ลดระยะเวลาผ่าตัด พักรักษาตัวให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เสริมด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์ด้วยการผ่าตัดกะโหลกเทียมเสมือนจริง 3 D Printing ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล ให้ความแม่นยำสูง สร้างชิ้นงานรูปทรงอวัยวะต่างๆ ได้อย่างละเอียดและสามารถผลิตอุปกรณ์ที่มีขนาดและรูปร่างเฉพาะสำหรับแต่ละบุคคลได้ นอกเหนือจากกะโหลกศีรษะเทียม ยังรวมถึงกระดูกใบหน้า (maxillofacial bone) ขากรรไกร (mandible) เช่น ผู้ป่วยที่เป็นเนื้องอกของกะโหลกศีรษะบริเวณกระดูกใบหน้า หรือขากรรไกร ผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและกระดูกใบหน้า ตลอดจนยังสามารถพัฒนาในการช่วยสร้างอวัยวะเทียมอื่นๆ เช่น แขนเทียม และขาเทียมสำหรับผู้พิการบางราย เพื่อให้รองรับกับส่วนที่ขาดหายไปอย่างพอดี

กลุ่มโรคที่ให้การดูแลตั้งแต่ศัลยกรรมประสาททั่วไป, โรคปวดใบหน้าจากเส้นประสาท กล้ามเนื้อใบหน้าและตากระตุก, หน้าเบี้ยว, โรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง ตีบ แตก ตัน, เลือดออกในสมอง, สมองขาดเลือดฉับพลัน, โรคปลอกเยื่อหุ้มสมองเสื่อม, ภาวะติดเชื้อ และความผิดปกติในระบบประสาท, กลุ่มโรคการเคลื่อนไหวผิดปกติ, อาการปวดศีรษะ, เนื้องอกในสมอง, โรคลมชัก, โรคอัลไซเมอร์, พาร์กินสัน, ภาวะนอนกรน ฯ

สำหรับเดือนแห่งวันแม่มาดูแลคนที่คุณห่วงใย กับแคมเปญ HEALTHY BEST SELLER 2023 ด้วยการตรวจคัดกรองภาวะปวดหัว bit.ly/3OsIQJF หรือตรวจคัดกรองความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง bit.ly/3KzIike

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือ นัดหมายปรึกษาได้ที่ https://www.facebook.com/PaoloPhaholyothin หรือ 1772 กด 2 กด 3 ต่อระบบประสาทและสมอง

  • ผู้โพสต์ :
    Ladyb
  • อัพเดทเมื่อ :
    15 ส.ค. 2023 13:58:06

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา