วิน อังคทะวานิช ออกมิวสิควีดีโอ แต่งเอง ร้องเอง ลุยหาเสียง สก.

ข่าวประชาสัมพันธ์

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา และคุ้นกับน้ำเสียงนุ่มๆของหนุ่มมาดเท่ วิน-เมธวิน อังคทะวานิช อดีตนักร้อง นักแต่งเพลง พิธีกรและผู้ประกาศข่าวมากความสามารถ วันนี้ วิน ยอมวางไมค์ ที่ตัวเองรักชั่วคราว ถอดสูทโก้มาสวมแจ็คเก็ตค่ายสีฟ้า บอกเล่าอุดมการณ์และความตั้งใจในการรับใช้สังคมให้ชาวบ้าน ในพื้นที่เขตพญาไท ได้รับรู้ หลังจากตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น สมาชิกสภากรุงเทพมหา นคร (ส.ก.) สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 1 ในฐานะที่เคยอยู่ในวงการบันเทิง และเป็นนักแต่งเพลงมาก่อน การหาเสียงครั้งนี้ วินได้นำความสามารถที่มี มาเป็นต้นทุนมาทำงานการเมือง และกลายเป็นผู้สมัคร ส.ก.เพียงคนเดียว ที่ทั้งแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงที่ใช้หาเสียงด้วยตนเอง “ผมเคยทำงานในวงการเพลง เป็นนักร้องและแต่งเพลงออกอัลบั้ม มีเพลงที่คุ้นหูคนฟัง เช่น ไม่นานเกินรอ ใจอุ่นอุ่น จากนั้นได้เป็นพิธีกรรายการทีวี “ที่นี่…ประเทศไทย” และผู้ประกาศข่าว ซึ่งในช่วงที่เป็นพิธีกรผมก็ได้แต่งเพลงให้กับทางรายการด้วย”

สำหรับเพลงที่จะใช้หาเสียงในครั้งนี้ วินได้เลือกเพลง “มือที่มองไม่เห็น” ที่เขาแต่งเนื้อร้องและทำนองรวมถึงร้องเองด้วย “ผมแต่งเพลงนี้จากประสบการณ์และความรู้สึก มันคล้ายๆ กับเวลาเราเจอเรื่องตื่นเต้นหรือมีความประทับใจอะไรแล้วเราก็มาเล่าให้เพื่อนฟัง การแต่งเพลงก็คล้ายๆกัน ผมก็กลั่นกรองประสบการณ์และความรู้สึกออกมาเป็นเนื้อร้องและทำนองเพื่อเล่าให้คนฟังเข้าใจ ความประทับใจของเพลงนี้คงมาจากประสบการณ์จริงของตัวเอง เวลาที่เรามีความทุกข์ มีน้ำตา แล้วมีคนรับรู้และอยู่ข้างๆเรา มันทำให้เรามีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้ต่อ แม้ว่าวันนี้หลายคนอาจมีปัญหาเศรษฐกิจหรือปัญหาชีวิตแต่ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถลุกขึ้นสู้และเดินไปข้างหน้าได้เสมอ”

วิน-เมธวิน ยังเล่าถึงแรงบันดาลใจในการเลือกใช้เพลงนี้อีกว่า “ผมเคยทำโปรเจกต์เล็กๆ ส่วนตัว ชื่อว่า “วันสุข” เป็นการซื้อของกินของใช้นำไปให้คนไร้บ้าน นั่งคุยกับเขา รับฟังและเข้าใจเขา ไม่เพียงแค่ผู้รับจะมีความสุขนะ ผมเองก็มีความสุขด้วย ดังนั้นถ้าผมสามารถใช้เพลงนี้สื่อสารกับคนกลุ่มใหญ่ขึ้น และทำ “วันสุข” ให้คนจำนวนมากได้มีความสุขไปพร้อมกันได้ มันก็คงจะเป็นเรื่องวิเศษมาก” สำหรับงานที่ทำมาตลอดและเป็นความภาคภูมิใจของเขา นอกเหนือจากงานเพลง คือการเป็นอาสาสมัครนำทีมไปช่วยเหลือชาวบ้านในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นการรับใช้สังคมที่ทำให้สุขใจ และยังได้ต่อยอดเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงโควิด-19 ที่ระบาดหนักอีกด้วย

*******************************************

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 081-5537553

เบอร์โทร : 0627341267
  • ผู้โพสต์ :
   Praphansingha
  • อัพเดทเมื่อ :
   29 เม.ย. 2022, 14:28:12

  ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

   

  X

  เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา