ทีทีเอฟ พาส่องเบื้องหลังการพัฒนาธุรกิจ Organizer ให้ก้าวไปในระดับอาเซียน เน้นสร้าง Experience ประสบการณ์ใหม่ ให้ทัชใจผู้เข้าชมงาน

บริการ

ทีทีเอฟ พาส่องเบื้องหลังการพัฒนาธุรกิจ Organizer ให้ก้าวไปในระดับอาเซียน

เน้นสร้าง Experience ประสบการณ์ใหม่ ให้ทัชใจผู้เข้าชมงาน


คุยกับ คุณแมน “ ศุภแมน มรรคา ” บอสใหญ่ของบริษัท TTF INTERNATIONAL ผู้คร่ำหวอดในเส้นทางธุรกิจ Organizer นั่นคือสิ่งที่เราต้องการถามชัดๆว่า ทำไมธุรกิจนี้ถึงยังคงยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงมากมาย หลายต่อหลายรายล้มลง หันหลังยอมแพ้ทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหวยอมยกธงขาวบอกลา


เราต้องวิ่งให้ทันเทรนด์ เน้นสร้าง Experience ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทัชใจผู้เข้าชมงาน ” ต้องตีโจทย์ให้ออกก่อนว่า ทุกวันนี้คนออกจากบ้านมากขึ้นหลังโควิดเริ่มคลี่คลายลง แต่ในขณะเดียวกันกลับเกิดการรัดเข็มขัดกันมากขึ้น ถ้าจะออกจากบ้านต้องคุ้มค่า งานแสดงสินค้าต้องน่าสนใจตอบสนองความต้องการได้ ดังนั้นเราต้องคิดแล้วว่าจะจัดงานอย่างไรให้สามารถดึงดูดคนมาร่วมชมงานอีเว้นท์ของเราให้ได้ เพราะไลฟ์สไตล์ผู้คนเริ่มเปลี่ยนแปลงไป งานแสดงสินค้าต่างๆ อาจไม่ใช่แค่คุณมาเดินช้อปปิ้ง ขายของฮาร์ดเซลล์กันอย่างเดียว มันต้องสร้างแพชชั่น มีสเปซแชร์ไอเดีย มีแหล่งเรียนรู้ มีกิจกรรมเวิร์กช็อป งานมีตติ้งต่างๆ กึ่งคอมมูนิตี้ จัดงานให้โดนใจผู้เข้าชมงาน มางานแล้วเค้ามีส่วนร่วมได้ เช่น เช็คอิน แชร์รูป ลงโซเชียลเป็นไวรัลทำให้งานมันแมสมากขึ้น


หลักในการคิดคือ ทีมเราพยายามหาเทรนด์ใหม่ๆ มาปรับใช้ในการจัดงาน เช่น ทำให้บูธมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น มีสเปซพิเศษที่โดดเด่นเป็นไฮไลท์ของงาน มี Story Telling ในแต่ละชิ้นงาน เช่นในงานสถาปนิก’66 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 – 30 เมษายน 2556 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เราจัดให้มีพื้นที่จัดแสดงรูปแบบพิเศษ เรียกว่า “Thematic Pavilion” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างนักออกแบบรุ่นใหม่และซัพพลายเออร์วัสดุก่อสร้างร่วมกันสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าชมงานเรียกว่าทัชใจทุกคนแน่นอน นอกจากนั้น ยังมีการจัดสัมมนาจากวิทยากรชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ เวทีประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กิจกรรมสังสรรค์เพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจ เรียกได้ว่า งาน EXPO ต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย และแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการโปรโมตสินค้าของตัวเอง ก็ต้องมองหารูปแบบการจัดกิจกรรมที่โชว์จุดเด่นให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ทำให้สามารถตีตลาดได้ตรงจุด ยิ่งผู้แสดงสินค้าประสบความสำเร็จ ผู้จัดงานอย่างเราก็ยิ่งแฮปปี้


สิ่งสำคัญที่สุด เรามองถึงการพัฒนาธุรกิจ Organizer ให้ก้าวไปในระดับอาเซียน ขยายความร่วมมือพันธมิตรการจัดงานให้ครอบคลุมไปยังต่างประเทศ เกิดความร่วมมือระหว่างกันทำให้ฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ก้าวไกลไปกว่าเดิม โดยตอนนี้ทีทีเอฟ กับ เครือข่ายพันธมิตรผู้จัดงานในประเทศแถบอาเซียน เช่น อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ได้มีโปรเจกต์ร่วมกันแล้วบางส่วน ถือว่าเป็นก้าวสำคัญที่สร้างความภาคภูมิใจและสามารถทำให้ธุรกิจเดินรุดหน้าไปไกลมากกว่าเดิม


เบอร์โทร : โทร. 02-717-2477
เว็บไซต์ : architectexpo.com
  • ผู้โพสต์ :
    akejittra
  • อัพเดทเมื่อ :
    6 ต.ค. 2022 12:00:57

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา