ณ ศูนย์ปรามปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.)น.ส.ศิวพร ปัดนัย อายุ 29 ปี ชาว ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เข้าพบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม./รองผอ.ศปอส.ตร เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังถูก นางภูรดา สมบูรณ์พงษ์ อายุ 43 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา ฉ้อโกงเงินจำนวน 4.76 ล้านบาท และยังมีการโพสต์ข้อความขู่ฆ่าหรือจะเอาชีวิตในโลกสังคมออนไลน์ จนทำให้เกิดความหวาดกลัวและเกรงว่าอาจถูกคู่กรณีลอบทำร้ายจนถึงแก่ความตาย
น.ส.ศิวพร เผยว่าการเข้าขอความเป็นธรรมกับพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ครั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ ตนเองได้แต่งงานกับสามีชาวเกาหลีใต้จนมีบุตรด้วยกัน 1 คน และได้เดินทางไปอยู่ต่างประเทศนานกว่า 4 ปี กระทั่งได้รู้จักกับคู่กรณีที่แต่งงานกับสามีชาวเกาหลีใต้เช่นเดียวกันผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้มีการติดต่อแลกเปลี่ยนเงินตรา ระหว่างเงินวอนกับเงินบาทกับคู่กรณีมานานเกือบ 3 เดือน เนื่องจากคู่กรณีจะเดินทางกลับเมืองไทยบ่อยครั้ง
“ในช่วงแรกๆ คู่กรณีได้จ่ายเงินตามจำนวนที่ขอแลกเปลี่ยนตามปกติ ซึ่งการแลกเปลี่ยนเงินตราแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งในช่วงปลายเดือนที่ผ่านได้โอนเงินจำนวน 170 ล้านวอนมาให้คู่กรณีและหากแลกเป็นเงินไทยจะได้เงินจำนวน 4.76 ล้านบาท แต่สุดท้ายคู่กรณีก็ไม่โอนเงินจำนวนดังกล่าวกลับมาให้ และเมื่อพยายามติดต่อผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ก็ไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้หรือหากติดต่อได้ก็ยากมาก”
น.ส.ศิวพร ยังเผยอีกว่านอกจากตนเองจะยังไม่ได้รับการโอนเงินจำนวน 4.76 ล้านบาทคืนจากคู่กรณีแล้ว เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมาคู่กรณียังได้โพสต์ข้อความขู่ฆ่าตนเองผ่านทางเฟซบุ๊กโดยมีข้อความระบุว่า "กูบอกเลย เรื่องนี้จบศพไม่สวย" ทั้งยังกล่าวหาว่าตนเองเป็นฝ่ายฉ้อโกงเงินผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงทำให้ต้องเดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อมาติดตามตัวคู่กรณีที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทรา
น.ส.ศิวพร เปิดเผยต่อ ว่าก่อนหน้านี้ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองฉะเชิงเทราไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้มีการเชิญตัวคู่กรณีเข้ามาพูดคุยตกลงกัน แต่คู่กรณีกลับนิ่งเฉยไม่ยอมมาพบเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ดังนั้นตนเองจึงได้ตัดสินใจเดินทางมาพบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว!!