ฝรั่งเศสจัดกิจกรรมเชิญชวนประชาชนทั่วไปเดินชมทุ่งกังหันลมเขตอัสซัค

ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงาน Tourist Office of the Tarn Valley & Monts de l'Albigeois ร่วมด้วยสำนักงานเทศบาลเมืองอัสซัค และบริษัท CGN Europe Energy เตรียมจัดกิจกรรม 2 รายการในฤดูร้อนนี้ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปที่ต้องการค้นพบความมหัศจรรย์ของทุ่งกังหันลมเขตอัสซัคได้เข้าร่วม

ในวันที่ 30 กรกฎาคม และ 27 สิงหาคม สำนักงาน Tourist Office of the Tarn Valley & Monts de l'Albigeois ร่วมด้วยสำนักงานเทศบาลเมืองอัสซัค และบริษัท CGN Europe Energy ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานสีเขียวสัญชาติยุโรป ขอเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของทุ่งกังหันลมเขตอัสซัค โดยผู้มาเยือนจะได้เดินบนเส้นทางทัศนศึกษาระยะทาง 6 กิโลเมตรในชื่อ "From wind turbines to windmills"

กังหันลมทั้ง 10 จุดนั้นสูง 85 เมตร ใบพัดยาว 45 เมตร โดยผลิตไฟฟ้าได้ 30,000 เมกะวัตต์ในปี 2563 ซึ่งเพียงพอในการผลิตไฟฟ้าได้ 6,500 ครัวเรือน หรือผู้อยู่อาศัยราว 14,000 คน หน่วยงานทั้งสามนี้ได้ทำงานร่วมกันมาเป็นเวลาหลายเดือน เพื่อพัฒนาโครงการ "ท่องเที่ยวเชิงอุตสาหกรรม" ที่ว่านี้ โดยเป็นทรัพย์สินที่แข็งแกร่งในกลยุทธ์พัฒนาชุมชน

นวัตกรรมปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ

เพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ CGN Europe Energy จึงได้จัดตั้งระบบสุดล้ำใจกลางพื้นที่แห่งนี้ โดยได้มีการติดตั้งเครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวและเครื่องกระจายเสียงไล่สัตว์ เพื่อตรวจจับสัตว์เมื่อพบความเสี่ยงที่จะเกิดผลกระทบ และมีการส่งสัญญาณเสียงสั้น ๆ เพื่อไล่นกออกไปให้พ้นทางเพื่อเลี่ยงอันตรายเมื่อเกิดผลกระทบ

ผลประโยชน์ต่อชุมชน

นอกจากนี้ ทุ่งกังหันลมแห่งนี้ยังเป็นทรัพย์สินสำหรับเกษตรกรในบริเวณดังกล่าวด้วย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความพึงพอใจกับพื้นที่แห่งนี้ โดยคุณ Louis Cabot เจ้าของฟาร์ม Bontemps กล่าวว่า "เรามีความไวต่อพลังงานหมุนเวียน เพราะเราจำเป็นต้องหาอะไรสักอย่างเพื่อลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิล ด้วยเหตุนี้ ทุ่งกังหันลมจึงเป็นวิธีที่ดีในการชดเชยทรัพยากรเหล่านั้น"

วันจัดกิจกรรม: วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม และวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2564 โดยจัดเป็น 3 รอบด้วยกัน แต่ละรอบรับได้ 20 คน ได้แก่รอบ 10.30 น. 11.00 น. และ 11.30 น.

ร่วมกิจกรรมได้ฟรี โดยสำรองที่ได้ทาง 05 63 55 39 14 หรือ www.valleedutarn-tourisme.com

เกี่ยวกับ CGN Europe Energy

CGN Europe Energy มีกำลังการผลิตรวม 2.4 กิกะวัตต์ โดยเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านพลังงานสีเขียวในยุโรป บริษัทมุ่งดำเนินการวิจัย ก่อสร้าง ดำเนินการ และผลิตพลังงานหมุนเวียนสะอาด เช่น กังหันลมและแผงเซลล์แสงอาทิตย์

เมื่อปี 2563 CGN Europe Energy ผลิตพลังงานสีเขียวได้ 5 พันล้าน kWh ให้บ้านราว 2 ล้านหลังในยุโรป โดยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้เป็นพื้นที่ 13,000 ตารางเฮกตาร์

  • ผู้โพสต์ :
   iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
   27 ก.ค. 2021, 13:59:39

  ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่