ยูเนี่ยนเพย์ปรับปรุงประสบการณ์ตอบโจทย์นักเดินทางเพื่อธุรกิจ

ลงทุน การเงิน ธนาคาร เศรษฐกิจ

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International หรือ UPI) ได้เดินหน้าเสริมสร้างขีดความสามารถในการให้บริการให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง และเมื่อนักธุรกิจกลับมาขึ้นเครื่องบินอีกครั้ง ยูเนี่ยนเพย์จึงขอมอบประสบการณ์อันสดใหม่ให้ผู้ใช้งาน ด้วยการปรับปรุงกรณีการใช้งานและตัวเลือกการชำระเงินให้เต็มอิ่มกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจที่ต้องการชำระเงินข้ามพรมแดน

สมาคมการเดินทางเพื่อธุรกิจโลก (GBTA) เปิดเผยว่า ยอดการใช้จ่ายในภาคการเดินทางเพื่อธุรกิจทั่วโลกน่าจะเพิ่มขึ้นกว่า 37% ในปี 2565 เมื่อหลาย ๆ ประเทศค่อย ๆ ผ่อนปรนข้อกำหนดด้านการเดินทางระหว่างประเทศ

ผลสำรวจในภาคอุตสาหกรรมแสดงให้เห็นว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์เป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้นทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ ยูเนี่ยนเพย์จึงได้เร่งพัฒนาเครือข่ายรับชำระเงิน ซึ่งได้ครอบคลุมไปยัง 181 ประเทศและดินแดนแล้ว

สำหรับการชำระเงินในร้านค้านั้น ผู้ค้าแทบทั้งหมดในจีนแผ่นดินใหญ่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ขณะที่อัตราการยอมรับในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป และอเมริกาเหนือ อยู่ที่ 90%, 80% และ 75% ตามลำดับ ยูเนี่ยนเพย์ได้ยกระดับประสบการณ์การชำระเงินในจุดหมายยอดนิยมต่าง ๆ ในการเดินทางเพื่อธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเขตบริหารพิเศษฮ่องกง มาเก๊า ไปจนถึงญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ และยุโรป

การยอมรับการชำระเงินผ่านมือถือของยูเนี่ยนเพย์ก็เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้ค้ารวมกันกว่า 25 ล้านรายทั่วโลก ส่วนในการชำระเงินออนไลน์นั้น ยูเนี่ยนเพย์ได้เพิ่มจำนวนผู้ค้าอีคอมเมิร์ซเป็น 22 ล้านราย และเพิ่มความพร้อมในการให้บริการชำระเงินไร้สัมผัส เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะชำระเงิน

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นแบรนด์ชำระเงินระหว่างประเทศที่เป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางเพื่อธุรกิจ โดยได้ปรับปรุงประสบการณ์การชำระเงินในการเดินทางเพื่อธุรกิจ และนำเสนอบริการมูลค่าเพิ่มและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในการอำนวยความสะดวกเมื่อเดินทางเพื่อธุรกิจข้ามพรมแดน และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการค้าให้ฟื้นตัว

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทำงานร่วมกับผู้เล่นในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มการจอง เครือโรงแรม สายการบินระหว่างประเทศ โดยให้บริการชำระเงินที่มีความโดดเด่นเพื่อรองรับการเดินทางทำงาน ยกตัวอย่างเช่น การชำระเงินผ่านยูเนี่ยนเพย์เป็นที่ยอมรับของตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ (OTA) ชั้นนำ รวมถึงเครือโรงแรมระดับท็อป 10 อย่างแมริออท (Marriott) สายการบินชั้นนำกว่า 80 รายทั่วโลก และแอปเรียกรถยอดนิยม โดยในครึ่งแรกของปี 2565 นั้น สายการบินและตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ต่าง ๆ มีปริมาณธุรกรรมผ่านยูเนี่ยนเพย์เพิ่มขึ้นกว่า 80%

ผลิตภัณฑ์การชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องในเรื่องกรณีการใช้งานและการทำงานร่วมกันทั่วโลก จนกลายเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางเพื่อธุรกิจทั่วโลก โดยได้มีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ไปแล้วกว่า 190 ล้านใบ ในกว่า 70 ประเทศและดินแดนนอกเหนือจีนแผ่นดินใหญ่ ดันยอดธุรกรรมข้ามพรมแดนเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในครึ่งแรกของปีนี้

นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชำระเงินผ่านมือถือกว่า 140 รายการที่รองรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 30 ประเทศและดินแดน ไม่ว่าจะเป็นยูเนี่ยนเพย์ แอป, คิวอาร์โค้ด วอลเลท และบริการชำระเงินแบบ OEM ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างดีเพราะสอดรับกับพฤติกรรมการชำระเงินที่แตกต่างของผู้บริโภคได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียแปซิฟิก ยกตัวอย่างเช่น คนหนึ่งในสี่ในฮ่องกงและมาเก๊าใช้การชำระเงินผ่านมือถือกับยูเนี่ยนเพย์ ขณะที่อีวอลเลทระดับภูมิภาคอย่างเพย์ลาห์ (PayLah!) ในสิงคโปร์ และบูสต์ (Boost) ในมาเลเซีย ก็รองรับเครือข่ายยูเนี่ยนเพย์ด้วย

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้แสดงความแข็งแกร่งในการรวบรวมทรัพยากร และผนึกกำลังกับสถาบันการเงินและผู้ค้าชื่อดังในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อเปิดตัวโปรโมชันใน 17 ประเทศและดินแดน ทั้งเขตบริการพิเศษฮ่องกงและมาเก๊า รวมถึงสหราชอาณาจักร และญี่ปุ่น ไม่ว่าจะในรูปแบบส่วนลดในระดับต่าง ๆ (สูงสุด 50%) และบัตรของขวัญ ซึ่งหาได้จากผู้ค้าชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างลาฟาแยตต์ (Galeries Lafayette) และเอาท์เล็ทฟิเดนซา วิลเลจ (Fidenza Village) ซึ่งการชำระเงินด้วยบัตรแคชแบ็กข้ามพรมแดนของยูเนี่ยนเพย์ จะทำให้ผู้ถือบัตรได้เงินคืนเพิ่มเติมจากข้อเสนอของผู้ค้า

เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International หรือ UPI) มีหน้าที่ผลักดันการเติบโตและสนับสนุนธุรกิจในต่างประเทศทั้งหมดของเครือยูเนี่ยนเพย์ โดยจับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินกว่า 2,500 แห่งทั่วโลก ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ชำระเงินใน 181 ประเทศและดินแดน และมีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 77 ประเทศและดินแดน ทั้งนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล นำเสนอบริการชำระเงินข้ามแดนที่มีคุณภาพสูง คุ้มค่า และปลอดภัย ให้แก่ฐานผู้ถือบัตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมรับประกันว่าผู้ถือบัตรและร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั่วโลกจะได้รับบริการที่สะดวกสบายอย่างแน่นอน

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    21 ก.ย. 2022 09:47:07

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา