สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกไต้หวัน ส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ หวังดันมูลค่าให้สูงขึ้นและบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกไต้หวัน (Taiwan Plastics Industry Association) ได้จัดการประชุมสามัญ ครั้งที่ 20 โดยคุณเบงเกอร์ เหลียว (Benker Liao) ประธานสมาคม ได้เน้นย้ำถึงความพยายามของสมาคมในการส่งเสริมการยกระดับและการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมพลาสติก รวมถึงการรับบทผู้นำในการช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ทั่วทั้งอุตสาหกรรม เพื่อคว้าประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดที่มีมูลค่าสูง ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่เกิดขึ้นทั้งในระบบเศรษฐกิจของไต้หวันและทั่วโลก

อุตสาหกรรมพลาสติก ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับสามของไต้หวัน กำลังเดินหน้าไปสู่การใช้พลาสติกประสิทธิภาพสูงที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ วัสดุพอลิเมอร์ชีวการแพทย์ วัสดุนาโนคอมโพสิต พลาสติกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วัสดุอเนกประสงค์ และวัสดุอื่น ๆ ที่มีมูลค่าเพิ่มสูง ยกตัวอย่างเช่น บริษัท เซาท์ พลาสติก อินดัสทรี จำกัด (SOUTH PLASTIC INDUSTRY Co., Ltd.) ได้เพิ่มสารเติมแต่งเร่งปฏิกิริยาทางชีวภาพลงในสูตรพลาสติก เพื่อสร้างพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

ขณะเดียวกัน ฟิล์มพลาสติกที่ผลิตโดยบริษัท ทีเอฟยู อินดัสทรี จำกัด (TFU INDUSTRY CO., LTD.) ก็ใช้อนุภาคพลาสติกพิเศษและผลิตภัณฑ์โฟมน้ำหนักเบาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้านบริษัทยูพลัส (Uplus) ได้เปิดตัว เดอะ วัน โซลาร์ ฟิล์ม (The One Solar Film) ที่จดสิทธิบัตรใน 46 ประเทศและดินแดน โดยข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ยูพลัสสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้กว่า 18% ส่วนทางด้านบริษัท ที.อี. แพ็กเกจจิง แอนด์ กิฟต์ แมนูแฟคเจอริง อิงค์ (T.E. PACKAGING & GIFT MFG. INC.) ได้ลงทุนพัฒนาถุงฟิล์มอินทรีย์คาร์บอน เพื่อผลิตถุงซิปรีไซเคิลที่ทำจากวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะที่บริษัท แฟรงค์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ พลาสติก จำกัด (FRANK & ASSOCIATES PLASTIC CO., LTD. หรือ FAP) ก็ผลิตทั้งวัสดุที่ทนต่อรังสียูวีได้ทุกสภาพอากาศและวัสดุฉีกง่ายปราศจากฮาโลเจน เพื่อลดมลพิษทางทะเลและสิ่งแวดล้อม

ด้วยสถานการณ์ระหว่างประเทศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทางสมาคมจึงให้ความช่วยเหลือสมาชิกอย่างแข็งขันในการยกระดับเทคโนโลยี ยกตัวอย่างเช่น บริษัท ทูฟอร์ด พลาสติก แมนูแฟคเจอริง คอร์ป (TOFORD PLASTIC MANUFACTURING CORP.) ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีประวัติยาวนานถึง 40 ปี ได้ดำเนินการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งทำให้บริษัทสามารถผลิตสายยางพีวีซีคุณภาพสูงในระดับที่ไม่สามารถทำได้ก่อนหน้านี้ ขณะที่บริษัท พิงค์แบรนด์ จำกัด (PINKBRAND CO., LTD.) ได้ปรับแม่พิมพ์ที่จดสิทธิบัตรแล้วเพื่อผลิตโซ่พลาสติกสองสีที่สามารถขึ้นรูปได้ในขั้นตอนเดียว โดยไม่จำกัดความยาวและไม่จำเป็นต้องใช้แรงคนอย่างการผลิตโซ่พลาสติกโดยทั่วไป ส่วนบริษัท ลอง ทีม อินดัสเทรียล จำกัด (LONG TEAM INDUSTRIAL CO., LTD.) ได้ปรับปรุงกระบวนการทางเทคนิคและดิจิทัลทั้งหมดเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของอุตสาหกรรม 4.0 (Industry 4.0) ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตแม่พิมพ์พลาสติก

ทั้งนี้ สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกไต้หวันเป็นผู้นำในการบูรณาการวิชาการและการวิจัยเข้าด้วยกัน เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยีที่สำคัญ

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    25 พ.ย. 2022 13:54:20

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา