เมืองฝูโจวเปิดแคมเปญโปรโมทเมือง ชูความงดงามของระบบนิเวศ

ท่องเที่ยว

เมื่อไม่นานมานี้ เมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ได้เปิดตัววิดีโอโปรโมทเมืองฝูโจว เรื่อง "สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับฝูโจว ฝูโจวเชิงนิเวศ" (What you don't know about Fuzhou - the Ecological Fuzhou) ผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น "ปารีส โอเรียนทอล เซ็นเตอร์" (Paris Oriental Center), "ดิสคัฟเวอรี อิน ฝูเจี้ยน" (Discovery in Fujian) และ "ดิสคัฟเวอรี อิน ฝูโจว" (Discovery in Fuzhou) เพื่อชี้นำให้ชาวเน็ตทั่วโลกเพลิดเพลินไปกับความงามทางนิเวศวิทยาของฝูโจว ซึ่งมี "ความเขียวขจี ดอกไม้ที่บานสะพรั่ง" และ "น้ำใสไหลในแม่น้ำและทะเลสาบ"

น้ำใสและภูเขาเขียวชอุ่มคือเสาหลักของการพัฒนาเมืองฝูโจวมาโดยตลอด และในวิดีโอโปรโมทนี้ ผู้คนจะได้เห็นฉากที่สวยงามมากมาย โดยเฉพาะนกหลายพันตัวจับกลุ่มกันและบินอยู่เหนือพื้นที่ชุ่มน้ำบริเวณปากแม่น้ำหมินเจียง ท่ามกลางต้นอ้อที่แกว่งไกว นกกระยางที่บินขึ้นลงตามแม่น้ำระหว่างเมือง ไปจนถึงชาวเมืองและนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนใต้ต้นไทรเขียวขจีตลอดสองฝั่งแม่น้ำ แนวโค้งของภูเขาที่ลดหลั่นกันก่อตัวเป็นสันเขาต่อเนื่อง รวมถึงเส้นแบ่งเขตเมืองที่เกิดจากต้นไม้เขียวชอุ่ม ถนนแยกสายจากกันท่ามกลางหมู่ไม้ และสวนสาธารณะที่แผ่ขยายไปจนจรดบันไดบ้าน

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการเทศบาลฝูโจวประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน เปิดเผยว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฝูโจวที่ได้วางรากฐานความพยายามในด้านระบบนิเวศ ควบคู่ไปกับแผนยุทธศาสตร์ "3820" ได้เดินหน้าสู่การเป็นเมืองที่น่าอยู่มากขึ้น โดยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แหล่งต้นน้ำหลักของฝูโจวมีสัดส่วนคุณภาพน้ำชั้นดีเยี่ยมสูงถึง 94.4% ขณะที่ดัชนีคุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ที่ 2.62 และปัจจุบันฝูโจวมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่และขนาดเล็กมากกว่า 1,400 แห่ง พื้นที่สีเขียวริมแม่น้ำมากกว่า 5,000 หมู่ และมีพื้นที่สีเขียวของสวนสาธารณะในเขตเมืองต่อหัวสูงถึง 14.82 ตารางเมตร ซึ่งด้วยน้ำใสและภูเขาที่เขียวชอุ่ม ไปจนถึงภูเขาที่ฉาบด้วยแสงเงินแสงทองเหล่านี้ เมืองชายฝั่งที่ทันสมัยและเป็นสากลแห่งนี้ กำลังถูกสร้างขึ้นเป็น "แบบจำลอง" ของจีนที่งดงาม

ที่มา: ฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะกรรมการเทศบาลฝูโจวประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=4...

คำบรรยายภาพ: ฟ้าคราม น้ำใส และภูเขาเขียวชอุ่ม คือรากฐานของการพัฒนาเมืองฝูโจว

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    25 พ.ย. 2022 14:14:35

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา