"โกรวัตต์" เปิดตัวอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานออฟกริด

แกดเจ็ต

โกรวัตต์ (Growatt) ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานแบบกระจายระดับโลก ได้เปิดตัวอินเวอร์เตอร์จัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์แบบออฟกริดในที่อยู่อาศัยรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง SPF 6000 ES Plus ซึ่งมุ่งเจาะตลาดที่ไฟฟ้าดับบ่อยหรือเข้าถึงกริดได้จำกัด โดยนำโซลูชันออฟกริดรุ่นก่อนหน้าอย่าง SPF 3000-5000 ES มายกระดับให้ดีขึ้น

อุปกรณ์ดังกล่าวมีกำลังไฟอินพุต PV สูงสุด 8000W และแรงดันไฟฟ้าอินพุตสูงสุด 500V ช่วยให้เชื่อมต่อกับโมดูล PV ได้มากขึ้นในแต่ละสตริง และลดค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อแบบขนาน กระแสอินพุตสตริงของอินเวอร์เตอร์สูงถึง 16A ทำให้เข้ากันได้กับโมดูล PV กำลังไฟฟ้าขนาดใหญ่แบบ 500W+ ยิ่งไปกว่านั้น อินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่นี้ยังมีตัวติดตาม MPP แบบคู่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่บนหลังคาหลายจุด รองรับการติดตั้งแผงในทิศทางต่าง ๆ และทำให้ผลิตพลังงานได้มากขึ้น

ในแง่ของประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือนั้น ผลิตภัณฑ์ใหม่มีค่าพาวเวอร์แฟคเตอร์อยู่ที่ 1.0 ช่วยให้ระบบดึงเอาต์พุตพลังงานได้ 6kW สำหรับโหลดและ 2kW สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เมื่อพลังงานแสงอาทิตย์เพียงพอ นอกจากนี้ การเพิ่มการออกแบบป้องกันฝุ่นยังช่วยป้องกันข้อผิดพลาดเมื่อมีฝุ่นมากเกินไป และปรับปรุงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ ทำให้บำรุงรักษาได้ง่ายขึ้นในขณะที่ยืดอายุการใช้งานด้วย

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงส่วนต่าง ๆ เพื่อให้ติดตั้งได้ง่ายขึ้นและต้นทุนต่ำลง โดยมีอุปกรณ์ ATS (สวิตช์ถ่ายโอนอัตโนมัติ) ในตัวและขั้วต่อ AC สองขั้วสำหรับป้อนพลังงานจากระบบสนับสนุนและเครื่องกำเนิดไฟฟ้า นอกจากนี้ เทอร์มินัล PV แบบปลั๊กแอนด์เพลย์ยังทำให้ผู้ติดตั้งดำเนินการติดตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประหยัดเวลา


คำบรรยายภาพ - โกรวัตต์เปิดตัวอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์รุ่นใหม่ SPF 6000 ES Plus รองรับการใช้งานออฟกริด

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    13 ธ.ค. 2022 10:53:59

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา