เซรากอนเปิดตัว RESTORIN โภชนเภสัชภัณฑ์เพื่อการชะลอวัย

ข่าวประชาสัมพันธ์

เซรากอน ไบโอไซแอนซ์เซส อิงค์ (Seragon Biosciences, Inc.) ประกาศเปิดตัวเรสโตริน (RESTORIN(R)) โภชนเภสัชภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ เรสโตรินผสานรวมชุดเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เมโยคลินิก (Mayo Clinic) และสถาบันวิจัยสคริปส์ (Scripps Research) เพื่อเพิ่มระดับนิโคตินาไมด์อะดีนีนไดนิวคลีโอไทด์(NAD+) ในเซลล์และเพิ่มการกระตุ้นเซโนลีติก (senolytic)

เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่ลักษณะอันสลับซับซ้อนของความชรา ยังทิ้งโจทย์รอให้นักวิทยาศาสตร์เข้ามาแก้ไขเพื่อแทรกแซงกระบวนการดังกล่าว การวิจัยล่าสุดระบุว่าเซโนลีติกและ NAD+ เป็นเทคโนโลยีหลักในการจัดการกับความท้าทายนี้ เรสโตรินเป็นตัวกระตุ้น NAD+ เซโนลีติกแบบควบคุมการปลดปล่อย นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีการปลดปล่อยแบบกำหนดเป้าหมาย SERC(TM) ของเซรากอน ที่ใช้สื่อที่ชอบน้ำและชอบไขมัน และระบบนำส่งในลำไส้ที่ตอบสนองต่อพีเอชเพื่อเพิ่มการดูดซึมส่วนผสม

เรสโตรินประกอบด้วยสารเซโนลีติกรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ รวมถึงสารตั้งต้นของ NAD+ และสารประกอบที่กระตุ้นการทำงานของกลุ่มยีนเซอร์ทูอิน (STAC) เซโนลีติกเป็นโมเลกุลที่มุ่งเป้าเซลล์ชรา ซึ่งเป็นเซลล์ที่กระตุ้นความชราและมีส่วนทำให้อวัยวะเสื่อมสภาพ NAD+ เป็นโคเอ็นไซม์ที่ช่วยรักษาชีวิตซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานของเซลล์และความสมบูรณ์ของดีเอ็นเอ และเป็นตัวกระตุ้นสำหรับเซอร์ทูอิน โปรตีนที่มีอายุยืนยาวซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพของเซลล์

"ผลการศึกษามากมายชี้ว่า โมเลกุลเหล่านี้มีผลดีต่อการสูงวัยและสภาวะสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการสูงวัย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครนำสิ่งเหล่านี้มาผสานรวมในอัตราส่วนที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดผลเสริมฤทธิ์กันได้" นายแพทย์เดวิด บราวน์ (David Brown) นักวิทยาศาสตร์อาวุโสที่เซรากอน ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาเรสโตริน กล่าว "เราพัฒนาโมเลกุลที่มีความล้ำหน้าเหล่านี้ และนำไปผสมผสานอย่างซับซ้อนเพื่อต่อสู้กับความชราได้สำเร็จ โดยใช้วิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดที่เรามี นี่คือตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริง"

การวิจัยตลอดหลายทศวรรษได้แสดงให้เห็นว่า ระดับ NAD+ ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้เสี่ยงมีปัญหาสุขภาพที่มีสาเหตุจากอายุมากมาย ตั้งแต่เบาหวานไปจนถึงการเสื่อมของระบบประสาท การเติมระดับ NAD+ จึงเป็นสิ่งสำคัญในการชะลอวัย อย่างไรก็ตาม การเพิ่ม NAD+ ในระดับเซลล์ผ่านการให้ยาทางปากให้ได้ผลนั้นเป็นเรื่องท้าทาย

"ในด้านความชรา ประเด็นสำคัญที่ต้องแก้ไขอยู่ที่การส่งมอบสารตั้งต้น NAD+ ให้กระตุ้น NAD+ ในระดับเซลล์ได้ดีที่สุด เพื่อให้สูงวัยอย่างมีสุขภาวะ" คุณหมอบราวน์ กล่าว "เราเชื่อว่าเรสโตรินทำผลงานได้ดีที่สุดในระดับเดียวกันในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาการศึกษาล่าสุดที่แสดงให้เห็นว่าการเพิ่มขึ้นของ NAD+ ทำให้ภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาครั้งนี้"

คุณหมอกล่าวเสริมว่า "เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นการวิจัยเกี่ยวกับการสูงอายุที่พัฒนาวิธีการชะลอภัย ให้แก่ช้าลง ดีขึ้น และแข็งแรงขึ้น"

เรสโตรินมีจำหน่ายให้ผู้บริโภคผ่านเว็บไซต์ทางการเท่านั้น www.restorin.com  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    25 ม.ค. 2023 08:05:50

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา