อีเถา อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ "YA II PN" ทำข้อตกลงซื้อขายหุ้นแบบสแตนด์บายมูลค่าสูงถึง 150 ล้านดอลลาร์

สุขภาพ

อีเถา อินเตอร์เนชั่นแนล โค จำกัด (ETAO International Co., Ltd. ("อีเถา" หรือ "บริษัทฯ")) ประกาศเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2566 ว่า อีเถาและ YA II PN, Ltd ซึ่งเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัดที่ได้รับการยกเว้นในหมู่เกาะเคย์แมน ("ผู้ลงทุน") ที่บริหารงานโดยยอร์กวิลล์ แอดไวเซอร์ส โกลบอล แอลพี (Yorkville Advisors Global, LP) ("ผู้จัดการการลงทุน") ได้ทำสัญญาซื้อขายหุ้นแบบสแตนด์บาย (Standby Equity Purchase Agreement: SEPA) โดยผู้ลงทุนเป็นกองทุนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เขตเมาเทนไซด์ รัฐนิวเจอร์ซีย์

เมื่ออิงตามข้อตกลงฉบับนี้ อีเถาจะสามารถขายหุ้นให้กับผู้ลงทุนในสัญญาได้สูงสุดถึง 150 ล้านดอลลาร์ในราคาซื้อหุ้นสามัญที่บริษัทเพิ่งมีการออกใหม่ ผ่านการส่งหนังสือแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรถึงผู้ลงทุน โดยขึ้นอยู่กับมูลค่าสูงสุดในการแลกเปลี่ยนหุ้นสามัญ 20,449,152 หุ้น ซึ่งอาจมีการปรับเปลี่ยนเป็นระยะและมีเงื่อนไขอื่น ๆ กำหนดเอาไว้ ณ ที่นี้ ซึ่งรวมถึงประสิทธิผลของแบบแสดงรายการข้อมูลการลงทะเบียนที่ลงทะเบียนวงเงินสำรอง

"การระดมทุนครั้งนี้เป็นการตอกย้ำถึงความไว้วางใจที่เราได้รับจากนักลงทุน, ผู้ถือหุ้น, หุ้นส่วน, ลูกค้า และผู้มีส่วนได้เสียอื่น ๆ" นายวิลสัน หลิว (Wilson Liu) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอีเถาระบุ พร้อมกล่าวเสริมว่า "เราจะสามารถเร่งการเติบโตทางธุรกิจด้วยตัวเองและผ่านการควบรวมกิจการด้วยการสนับสนุนของยอร์กวิลล์"

เกี่ยวกับอีเถา อินเตอร์เนชั่นแนล โค จำกัด

อีเถา อินเตอร์เนชั่นแนล โค จำกัด (ETAO International Co., Ltd. ("อีเถา")) เป็นบริษัทบนหมู่เกาะเคย์แมนที่ตั้งเป้าที่จะกลายเป็นกลุ่มผู้ให้บริการด้านการแพทย์ดิจิทัลแถวหน้าของโลกผ่านการให้บริการการแพทย์ทางไกล การดูแลในโรงพยาบาล การดูแลเบื้องต้น ร้านขายยา และประกันสุขภาพที่ครอบคลุมทุกช่วงชีวิตของผู้ป่วย โดยแบรนด์ "อีเถา" นั้นหมายถึง "วิถีการแพทย์ที่ดีที่สุด" ด้วยการรักษาทางการแพทย์ที่มีการพลิกโฉมและบริการที่เหนือชั้น อีเถาเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่จัดตั้งขึ้นบนหมู่เกาะเคย์แมนโดยไม่มีการดำเนินงานสำคัญ ในฐานะบริษัทโฮลดิ้งที่ไม่ได้มีการดำเนินงานสำคัญ อีเถาดำเนินงานส่วนใหญ่ผ่านบริษัทตัวแทน (Variable Interest Entity : VIE) ที่ตั้งอยู่ในประเทศจีนจำนวน 12 แห่ง ซึ่งได้ทำข้อตกลง VIE ชุดหนึ่งกับบริษัทย่อยบางแห่งของอีเถา ส่วนในด้านวัตถุประสงค์ทางบัญชีนั้น อีเถาเป็นผู้รับประโยชน์หลักจากการดำเนินธุรกิจของ VIE ผ่านข้อตกลง VIE ซึ่งทำให้อีเถาสามารถรวบรวมผลการเงินทั้งหมดเอาไว้ในงบการเงินรวมได้ตามหลักการบัญชีที่รับรองทั่วไปของสหรัฐ (Generally Accepted Accounting Principles: GAAP) สำหรับ VIE จำนวน 11 แห่งและ VIE ที่เหลืออีก 1 แห่ง ซึ่งอีเถาไม่ใช่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายใหญ่ จะไม่รวมเข้ากับงบการเงินของอีเถาอีเถาตั้งเป้าที่จะให้บริการทางการแพทย์ทางอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด เช่น เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีบิ๊กดาต้า เพื่อปรับปรุงการให้บริการด้านสุขภาพและคุณภาพในคลินิกเฉพาะทางและโรงพยาบาล โดยปัจจุบันอีเถาอยู่ในขั้นตอนของการสร้างแพลตฟอร์มที่มีการบูรณาการอย่างไร้รอยต่อโดยอาศัยความสามารถในการผสมผสานเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุขภาพเข้าไว้ด้วยกัน

เกี่ยวกับยอร์กวิลล์

ยอร์กวิลล์ แอดไวเซอร์ส (Yorkville Advisors) เป็นผู้จัดการการลงทุนระดับโลกที่ขึ้นทะเบียนกับกองทุนเพื่อการลงทุนส่วนบุคคลหลายแห่ง โดยยอร์กวิลล์ลงทุนในตราสารหนี้และตราสารทุนที่มีโครงสร้างแบบกำหนดเอง เกณฑ์การลงทุนของยอร์กวิลล์มุ่งเน้นไปที่ทีมการบริหาร ปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ และตัวชี้วัดการซื้อขายหุ้น กองทุนยอร์กวิลล์ดำเนินการลงทุนอย่างกว้างขวางในหลายภาคส่วนและภูมิภาค และมีบ่อยครั้งที่กองทุนยอร์กวิลล์กลายเป็นผู้ลงทุนเพียงรายเดียวในบริษัทที่ทำการเพิ่มทุน ซึ่งช่วยให้ยอร์กวิลล์สามารถดำเนินกลยุทธ์ถอนตัวในแบบที่สามารถควบคุมได้และมีวินัย ทีมงานของยอร์กวิลล์ได้สร้างการเติบโตและจัดหาเงินทุนในการเข้าซื้อกิจการให้กับบริษัทมหาชนตั้งแต่ปี 2544

สื่อมวลชนติดต่อ:

อเล็กซิส เฉิน (Alexis Chen)

โทร. (708) 557-0361

อีเมล: alexis.chen@ostromfinancial.com

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    14 มี.ค. 2023 10:27:11

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา