ไพโอเนียร์เปิดตัวเครื่องรับสัญญาณเสียงและวิดีโอมัลติมีเดียจอใหญ่

มือถือ แท็บเล็ต

ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน (Pioneer Corporation Ltd) ผู้นำด้านอุปกรณ์ เครื่องเล่นติดรถยนต์ (aftermarket) เปิดตัวเครื่องเล่น Multimedia AV Receiver รุ่นใหม่ล่าสุด DMH-AF555BT นี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 9 นิ้ว รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ตโฟนผ่านบลูทูธ (Bluetooth(R)) และ เว็บลิงก์ (WebLink(R))

ลิงก์หน้าผลิตภัณฑ์: https://sg.pioneercarentertainment.com/product/a_s...

คุณสมบัติหลัก

1) เชื่อมต่อสมาร์ตโฟนแบบไร้สายและผ่านสายพ่วง

DMH-AF555BT เครื่องเล่น Multimedia AV Receiver หน้าจอสัมผัส มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อ ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมระหว่างสมาร์ตโฟนของผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารกับ เครื่องเล่น Multimedia AV Receiver โดยเฉพาะ

 • การเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ - การเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธในตัวมอบการโทรแบบแฮนด์ฟรี และการฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ที่มีบลูทูธ สามารถทำงานร่วมกัน โดยผู้ใช้สามารถลงทะเบียนสมาร์ตโฟนไว้ได้สูงสุด 1 เครื่องในครั้งแรก ทำให้โทรแบบแฮนด์ฟรีและ/หรือฟังเพลงได้จากโทรศัพท์ที่เคยจับคู่ไว้แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องมีการจับคู่ และยกเลิกการจับคู่กับอุปกรณ์ในแต่ละครั้ง
 • WebLink(R) - เว็บลิงก์ทำให้สมาร์ตโฟนที่ทำงานร่วมกันได้ซึ่งมีการติดตั้งแอปเว็บลิงก์ โฮสต์ (WebLink Host)[1] สามารถแสดงและควบคุมแอปพลิเคชันจากผู้พัฒนาภายนอกได้จากหน้าจอสัมผัสของเครื่องรับสัญญาณบนแผงหน้ารถ [2] แอปที่สามารถทำงานร่วมกับเว็บลิงก์จะมอบบริการอย่างเช่นระบบนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว เช่น แอปเวซ (Waze(R)) ข้อมูลและรีวิวสำหรับสถานที่ที่สนใจ การจองร้านอาหาร ความบันเทิงทางดนตรี และอื่นๆ [3] ในแง่นี้ WebLink(R) ผสานการทำให้ DMH-AF555BT มอบระบบข้อมูลและความบันเทิงหรืออินโฟเทนเมนต์ (infotainment) ที่ทันสมัย

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดของ "เว็บลิงก์" https://helloweblink.com/

2) หน้าจอแบบลอยตัว ขนาด 9 นิ้ว ลงตัวกับยานยนต์ส่วนใหญ่

เครื่องเล่น Multimedia AV Receiver หน้าจอสัมผัสรุ่น DMH-AF555BT มีตัวเครื่องขนาด 2-DIN ที่ใช้โดยทั่วไปผสานเข้ากับหน้าจอขนาดใหญ่ 9 นิ้ว ที่ติดตั้งแบบลอยตัว (floating type) ทำให้การติดตั้งหน้าจอสามารถไว้ทางด้านหน้าของเครื่องเล่นได้อย่างพอดี ทำให้ดูเสมือนว่าหน้าจอกำลัง "ลอยอยู่" ด้านหน้าแดชบอรด์ของรถ[4] ดีไซน์การติดตั้งเช่นนี้ทำให้สามารถปรับทิศแนวนอน และ ปรับการเอียงได้ เพื่อให้เกิดความพอดีในการใช้งานที่ดีที่สุดในบริเวณแผงแดชบอร์ดของรถ

3) ยกระดับคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น

เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสรุ่น DMH-AF555BT มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านเสียงที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงกราฟิก อีควอไลเซอร์ (graphic equalizer) 13 แบนด์ ทำให้ปรับแต่งสเปกตรัมความถี่เสียงที่สามารถได้ยินได้อย่างครบครัน และ ภาคขยายเสียง แบบ MOSFET50 จาก ไพโอเนียร์ ให้การถ่ายทอดพลังเสียงที่แจ่มชัด และทรงพลังสูงถึง 50 วัตต์ x 4 ช่อง

4) คุณสมบัติการเชื่อมต่ออื่น ๆ

เครื่องเล่น Multimedia AV Receiver หน้าจอสัมผัสรุ่น DMH-AF555BT ยังมาพร้อมกับความสามารถในใช้งานต่างๆใด้ดีกหลากหลาย อาทิเช่น

 • ช่องต่อ USB 2.0 ด้านหลังสำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน (รองรับกระแสจ่ายไฟสูงสุด 1.5 แอมป์) และ อุปกรณ์ MSC/MTP และการอัปเดตซอฟต์แวร์
 • ช่องต่อเข้าสัญญาณภาพ และเสียง จากด้านหลัง
 • ช่องต่อเข้าสัญญาณภาพ จากกล้องด้านหลัง ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับกล้องมองหลังอุปกรณ์ตามแบบฐาน (OE) หลายรุ่น (ต้องใช้อะแดปเตอร์เสริม โดยจำหน่ายแยก) และกล้องมองหลังเสริมที่ใช้โดยทั่วไปส่วนใหญ่ รวมถึงกล้องมองหลังของไพโอเนียร์ (จำหน่ายแยก)[5]
 • ช่องต่อเข้าสัญญาณภาพ จากจอภาพทางหน้าขยายความบันเทิงไปยัง จอภาพทางด้านหลัง (RCA)[6]
 • ช่องสัญญาณเสียง ขาออก (preamplifier) RCA (หน้า/หลัง/ซับวูฟเฟอร์)

การจัดจำหน่าย

เครื่องเล่น Multimedia AV Receiver หน้าจอสัมผัสรุ่น DMH-AF555BT มีจำหน่ายแล้ว ในประเทศไทย ผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไพโอเนียร์ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

1 เพื่อให้ WebLink(R) ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ สมาร์ตโฟนจำเป็นต้องรองรับการใช้งานร่วมกันได้ เชื่อมต่อกับ DMH-AF555BT พร้อมกัน ผ่าน USB และ บลูทูธ
2 บางแอปพลิเคชั่นอาจจะจำกัดบางฟังก์ชัน อย่างเช่นการเล่นวิดีโอและเพลง
3 แอปพลิเคชั่นสมาร์ตโฟนที่มีอยู่ภายใน WebLink(R) ให้บริการโดยผู้พัฒนาภายนอกที่เป็นบุคคลที่สาม และอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือยุติการให้บริการโดยไม่แจ้งให้ทราบ
4 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวหน้าจอไม่บดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ในการมองเห็นในขณะขับขี่ ไม่บั่นลดทอนความสามารถของระบบปฏิบัติการใด ๆ หรือ คุณสมบัติด้านความปลอดภัยใด ๆ ของรถ อย่างเช่น ถุงลมนิรภัย ไฟเลี้ยวและปุ่มไฟฉุกเฉิน หรือ ลดทอนความสามารถของผู้ขับขี่ในการควบคุมรถอย่างปลอดภัย
5 มีการกำหนดว่าจำเป็นต้องมีระบบการมองหลัง (กล้องเสริมมองหลัง) ในรถใหม่บางรุ่นภายใต้ระเบียบข้อบังคับของรัฐบาลกลาง ตามกำหนดเวลาแบบเพิ่มระดับเป็นระยะซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เจ้าของรถที่มีระบบมองหลังที่ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับดังกล่าวนี้อยู่แล้วไม่ควรติดตั้งหรือใช้ผลิตภัณฑ์นี้ในลักษณะที่เปลี่ยนแปลง หรือปิดการทำงานในการปฏิบัติตามกฎระเบียบนั้นและกฎระเบียบอื่น ๆ ของระบบ หากคุณไม่แน่ใจว่ารถของคุณมีระบบการมองหลังที่อยู่ภายใต้กฎระเบียบเหล่านี้หรือไม่ โปรดติดต่อผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายรถดังกล่าว
6 ไม่ใช่ทุกแหล่งต้นทางที่สามารถแสดงผลไปยังการแสดงผลวิดีโอด้านหลัง

ไพโอเนียร์และโลโก้ไพโอเนียร์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน
เครื่องหมายคำและโลโก้บลูทูธ (Bluetooth(R)) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบลูทูธ เอสไอจี อิงค์ (Bluetooth SIG, Inc.) และการใช้เครื่องหมายดังกล่าวโดยไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน ได้ขออนุญาตไว้แล้ว เครื่องหมายการค้าและชื่อทางการค้าอื่น ๆ เป็นของเจ้าของรายนั้น ๆ
ไอพอด (iPod) เป็นเครื่องหมายการค้าของแอปเปิ้ล อิงค์ (Apple Inc.) ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐฯและประเทศอื่น ๆ
เว็บลิงก์ (WebLink(R)) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของอาบัลตา เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Abalta Technologies, Inc.) เว็บลิงก์ แคสต์ (WebLink(R) Cast) เป็นเครื่องหมายการค้าของอาบัลตา เทคโนโลยีส์ อิงค์
เยลป์ (Yelp) โลโก้เยลป์ และเครื่องหมายที่เกี่ยวข้อง เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเยลป์
เวซ (Waze(R)) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของกูเกิล แอลแอลซี (Google LLC)
แบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้อื่น ๆ ทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเจ้าของรายนั้น ๆ

คุณสมบัติหลัก

USB
USB มาตรฐานUSB1.1 ? USB2.0 ความเร็วเต็มที่ ? USB2.0 ความเร็วสูง
รองรับการจ่ายกระแสจ่ายไฟสูงสุด1.5 แอมป์
ประเภท USBMSC (อุปกรณ์หน่วยบันทึกความจุสูง หรือ Mass Storage Class)
ระบบไฟล์FAT16 ? FAT32 ? NTFS
ฟอร์แมตการถอดรหัส MP3MPEG-1 & MPEG-2 & MPEG-2.5 AUDIO LAYER-3
ฟอร์แมตการถอดรหัส WMAเวอร์ชัน 7, 8, 9, 9.1, 9.2 (ระบบเสียง 2 ช่อง)
ฟอร์แมตการถอดรหัส AACMPEG-4 AAC (เฉพาะที่เข้ารหัสด้วย iTunes เวอร์ชัน 12.5 หรือก่อนหน้า)
ฟอร์แมตสัญญาณ WAVLinear-PCM
ฟอร์แมตการถอดรหัส FLAC เวอร์ชัน 1.3.0 (รูปแบบการบันทึกเสียงแบบ Free Lossless Audio Codec)
ฟอร์แมตการถอดรหัส JPEGเฉพาะโหมด MSC เท่านั้น สูงสุด : 7,680 (H) ? 8,192 (W) ? MIN : 32 (H) ? 32 (W) ( jpeg ? jpg ? jpe )
ฟอร์แมตการถอดรหัส PNGเฉพาะโหมด MSC เท่านั้น สูงสุด : 576 (H) ? 720 (W) ? MIN : 32 (H) ? 32 (W)
ฟอร์แมตการถอดรหัส BMPเฉพาะโหมด MSC เท่านั้น สูงสุด : 936 (H) ? 1,920 (W) ? MIN : 32 (H) ? 32 (W)
ฟอร์แมตการถอดรหัส H.264โปรไฟล์พื้นฐาน (Base Line Profile) ? โปรไฟล์หลัก (Main Profile) ? โปรไฟล์สูง (High Profile)
ฟอร์แมตการถอดรหัส H.263โปรไฟล์พื้นฐาน 0/3
ฟอร์แมตการถอดรหัสวิดีโอ VC-1โปร์ไฟล์อย่างง่าย (Simple Profile) ? โปรไฟล์หลัก ? โปร์ไฟล์ขั้นสูง (Advanced Profile)
ฟอร์แมตการถอดรหัส MPEG4โปร์ไฟล์อย่างง่าย ? โปร์ไฟล์อย่างง่ายขั้นสูง (Advanced Simple Profile)
ฟอร์แมตการถอดรหัส MPEG2โปร์ไฟล์หลัก
อุปกรณ์ทั่วไป และภาคขยาย
หน้าจอจอภาพขนาดใหญ่ 9 นิ้ว ความละเอียดแบบ WSVGA
ช่องสัญญาณภาพ และ เสียงเข้าหลัง : ?3.5 มินิ x 1 ระบบ
การต่อ USBหลัง :?1 ระบบ
การต่อภาพจากกล้องหลัง1 ระบบ
ช่องต่อสัญญาณเสียงวขาเข้าหน้า x 1 คู่, หลัง x 1คู่, ซับวูฟเฟอร์ x 1 คู่
ภาคขยายเสียง50 วัตต์ x 4 ช่อง
ขนาดการติดตั้ง178 (กว้าง) มม. x 100 (สูง) มม. x 110 (ลึก) มม.
น้ำหนักตัวอุปกรณ์ : 1.1 กก., หน้าจอ: 0.8 กก.

เกี่ยวกับไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน

ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน (Pioneer Corporation) เป็นผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลกในด้านการออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์เสียงและภาพมาตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 1930 ก่อตั้งโดยโนโซมุ มัตซึโมโต (Nozomu Matsumoto) ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน อยู่เบื้องหลังการผลิตผลิตภัณฑ์รุ่นแรกของโลกหลายตัว โดยเป็นผู้ชักนำยุคใหม่ในเรื่องเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัย โดยมุ่ง "เข้าถึงหัวใจและสัมผัสถึงจิตวิญญาณ" (Move the Heart and Touch the Soul) ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน เดินหน้าพลิกโฉมโซลูชันความบันเทิงด้วยอุปกรณ์รุ่นใหม่และนวัตกรรมบริการคลาวด์สำหรับตลาดยานยนต์เชื่อมต่อที่กำลังขยายตัว โดยมีไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ (Pioneer Electronics Asiacentre Pte Ltd) เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชัน มาตั้งแต่ปี 2535 ซึ่งผลิตโซลูชันความบันเทิงและให้การสนับสนุนแก่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ๆ และตลาดอะไหล่ทางเลือกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เว็บไซต์ : https://global.pioneer/en/ // https://sg.pioneercarentertainment.com/คำบรรยายภาพ - เครื่องรับสัญญาณเสียงและวิดีโอมัลติมีเดียขนาด 9 นิ้วรุ่นใหม่ของไพโอเนียร์ DMH-AF555BTคำบรรยายภาพ - ไพโอเนียร์ DMH-AF555BT - ระบบอินโฟเทนเมนต์เว็บลิงก์คำบรรยายภาพ - DMH-AF555BT - หน้าจอความละเอียดแบบ WSVGAคำบรรยายภาพ - ฟีเจอร์การปรับเสียงของ DMH-AF555BT - อีควอไลเซอร์ขนาด 13 แบนด์คำบรรยายภาพ - ระบบรองรับกล้องมองหลังของไพโอเนียร์ DMH-AF555BT

 • ผู้โพสต์ :
  iqmedia
 • อัพเดทเมื่อ :
  24 มี.ค. 2023 15:21:28

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา