เน็ตอีส จัดประกวดแต่งแฟนฟิกชันจากเกม "เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์"

หนัง

เน็ตอีส (NetEase) ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากจีน ประกาศจัดการประกวดแต่งแฟนฟิกชันจากเกมแนว SLG ชื่อดังอย่าง "เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: ไรส์ทูวอร์" (The Lord of the Rings: Rise to War) โดยใช้ตัวละคร มาธอม เพดเดลอร์ (Mathom Peddler) เป็นตัวดำเนินเรื่อง เพื่อชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับนิวซีแลนด์ พร้อมเที่ยวชมหมู่บ้านฮอบบิท (Hobbiton Movie Set) ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน

เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: ไรส์ทูวอร์ คือเกมวางแผนกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ลิขสิทธิ์แท้จากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) โดยผู้เล่นต้องใช้ตัวละครฮีโร่ในโลกมิดเดิลเอิร์ธเพื่อทำภารกิจยึดดินแดน แย่งชิงแหวน และเข้าควบคุมมิดเดิลเอิร์ธทั้งหมด

ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นเอลฟ์ คนแคระ หรือแม้แต่เข้าร่วมกองกำลังชั่วร้ายแห่งมอร์ดอร์ และขยายอาณาเขตร่วมกับผู้เล่นฝ่ายเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น เกมนี้ยังแบ่งเป็นหลายซีซัน ผู้เล่นสามารถเลือกซีซันที่ต้องการสัมผัสได้ตามใจชอบ และเล่นเกมภายใต้กฎและฉากที่แตกต่างกันไปโดยไม่มีวันเบื่อเลย

คุณภาพอันโดดเด่นส่งผลให้เกมนี้คว้ารางวัลเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2565 ของกูเกิลเพลย์ (Google Play "Best of 2022" Award) ไปครองอย่างเต็มภาคภูมิ

สำหรับการประกวดแต่งแฟนฟิกชันนั้น ฉากของเรื่องคือมาธอมเฮาส์ (Mathom House) ซึ่งเป็นฉากที่มีในนิยายต้นฉบับ โดยมีลักษณะคล้ายพิพิธภัณฑ์สำหรับเก็บสิ่งของและของหายากที่พวกฮอบบิทเรียกว่า "มาธอม" เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของสถานที่แห่งนี้ นั่นคือ มาธอม เพดเดลอร์ ได้รับการเล่าขานมาอย่างยาวนาน บ้างก็ว่ามาธอมเฮาส์เปิดมานานหลายชั่วอายุคนแล้ว บ้างก็ว่ามาธอม เพดเดลอร์ คือนักเดินทางที่ท่องเที่ยวทั่วมิดเดิลเอิร์ธมาแล้ว บ้างก็เชื่อว่าเขาคือจอมบงการที่ชักใยอยู่เบื้องหลังกองกำลังหลักทั้งหมดในมิดเดิลเอิร์ธ

ขอเชิญผู้ที่สนใจประกวดมาร่วมจินตนาการถึงฉากในโลกมิดเดิลเอิร์ธและแต่งแต้มเรื่องราวให้กับมาธอม เพดเดลอร์ โดยผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานได้ดีที่สุดห้าคนจะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับนิวซีแลนด์ และเที่ยวชมหมู่บ้านฮอบบิทในเมืองมาทามาท่า (Matamata) ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (หรือเลือกรับเงินรางวัล 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ)

เกี่ยวกับเน็ตอีส เกมส์

เน็ตอีส เกมส์ (NetEase Games) ซึ่งเป็นธุรกิจเกมออนไลน์ของบริษัท เน็ตอีส อิงค์ (NetEase, Inc.) (NASDAQ: NTES and HKEX: 9999) คือผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและเผยแพร่เกมหลากประเภทและหลายแพลตฟอร์ม โดยเกมเด่นที่บริษัทเป็นผู้พัฒนาและเผยแพร่ประกอบด้วยเกมไนฟ์สเอาท์ (Knives Out), แฮร์รี่ พอตเตอร์: แมจิก อเวคเคน (Harry Potter: Magic Awakened) และ นารากะ: เบลดพอยต์ (Naraka: Bladepoint) ขณะเดียวกัน บริษัทยังร่วมมือกับแบรนด์ความบันเทิงชั้นนำอีกมากมาย เช่น วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) และ โมแยง เอบี (Mojang AB) ในเครือไมโครซอฟท์ (Microsoft) นอกจากนี้ เน็ตอีส เกมส์ ยังสนับสนุนการเติบโตและการพัฒนาสตูดิโอเกมของบริษัทที่มีอยู่หลายแห่งทั่วโลกทั้งในแคนาดา ยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา


  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    1 เม.ย. 2023 09:38:30

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา