หัวเว่ยจัดงานมอบรางวัลระดับโลก XMAGE Awards ประจำปี 2566

มือถือ แท็บเล็ต

หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลหัวเว่ย เอ็กซ์เมจ อวอร์ดส์ 2023 (HUAWEI XMAGE Awards 2023) อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2566 ในฐานะที่การแข่งขันชิงรางวัลดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างเพื่อความเป็นเลิศด้านการถ่ายของสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย การแข่งขันประจำปีจึงถือเป็นการเฉลิมฉลองแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์ผ่านการถ่ายรูปและวิดีโออันน่ามหัศจรรย์ด้วยอุปกรณ์ของหัวเว่ย นับตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา ผู้ใช้งานในประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ กว่า 170 ประเทศและภูมิภาคได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันประจำปี ส่งผลให้มีผู้เข้าร่วมงานแล้วเกือบ 4 ล้านรายจนถึงปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้งานมอบรางวัล HUAWEI XMAGE จึงเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีองค์ประกอบของประวัติศาสตร์มนุษย์จากมุมมองที่ได้มาจากทั่วโลก

ทิศทางใหม่ของการแข่งขันชิงรางวัล XMAGE Awards

งานมอบรางวัล XMAGE Awards ในปีนี้มีเป้าหมายที่จะทำให้ช่างภาพไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพได้มีส่วนในการค้นหาแรงบันดาลใจในการถ่ายรูปของตนเอง รางวัลนี้ได้ชื่อมาจากแผนก XMAGE ซึ่งเป็นฝ่ายวิจัยและพัฒนาด้านรูปภาพของหัวเว่ย และก็เหมือนกับตัวตนของชื่อ การแข่งขัน XMAGE Awards จึงอยากจะช่วยให้ช่างภาพได้พบกับแรงบันดาลใจและมีนวัตกรรมในการถ่ายภาพ

แบรนด์ XMAGE ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2565 โดยให้ความสำคัญกับระบบการมองเห็น โครงสร้างทางวิศวกรรมเครื่องกล เทคโนโลยีเกี่ยวกับภาพ และกระบวนการสร้างภาพในการถ่ายรูป หลักการทั้ง 4 ของ XMAGE ได้เป็นที่มาของหลักเทคโนโลยีใหม่ของกล้องสำหรับสมาร์ทโฟน เช่น กล้อง Ultra Apertue ล่าสุดของมือถือหัวเว่ย เมท 50 (HUAWEI Mate 50) และกล้องอัลตร้า ไลท์ติง เทเลโฟโต้ คาเมร่า ของหัวเว่ย พี60 โปร (HUAWEI P60 Pro)

ประเภทนิวไนท์วอล์ค (New Night Walk) เพื่อจับภาพความพิศวงในความมืด (Wonders of the Dark)

การแข่งขันในปีนี้ได้กำหนดประเภทต่าง ๆ ไว้ ดังนี้ ไนท์ วอล์ค (Night Walk), พอร์ทเทรต (Portrait), อาร์ท แอนด์ แฟชั่น (Art & Fashion), เอาท์ดอร์ (Outdoor), เฮลโล ไลฟ์ (Hello Life), สตอรี่บอร์ด (Storyboard), แอ็คชั่น (Action) และสตอรี่เทลลิ่ง (Storytelling)

ไนท์วอล์คเป็นประเภทการแข่งขันประเภทใหม่ที่ส่งเสริมให้ผู้ใช้งานได้ถ่ายรูปที่เกี่ยวกับความพิศวงซึ่งถูกซ่อนไว้ในการใช้ชีวิตช่วงกลางคืนด้วยการใช้การตั้งค่าภาพถ่ายตอนกลางคืนที่ไม่เหมือนใครของหัวเว่ย

รางวัลอันแสนดึงดูดใจและและคณะกรรมการชุดใหม่

ในปีนี้ จะมีการมอบรางวัลแก่ผลงานที่มีความโดดเด่น ได้แก่ รางวัลใหญ่ 3 รางวัล รางวัลภาพถ่ายที่ดีที่สุดของแต่ละประเภท รางวัลรองชนะเลิศ 27 รางวัล และรางวัลที่ได้รับกล่าวขวัญถึง 5 รางวัล ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง 1 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ[1]

คณะกรรมการชุดใหม่ที่ได้รับเชิญมานั้น มีทั้งผู้นำในวงการถ่ายภาพ 5 ราย ได้แก่ เฉิน เสี่ยวโบ (Chen Xiaobo) รองประธานสมาคมช่างภาพจีน, เพ่ย ตงตง (Pei Tongtong) ช่างภาพแฟชั่นของจีน, โฮเซ รามอส (Jose Ramos) ช่างภาพภูมิทัศน์ชาวโปรตุเกส, เจสสิกา โรมาส (Jessica Hromas) ช่างภาพรูปบุคคลชาวออสเตรเลีย, หลี่ ฉางจู (Li Changzhu) รองประธานแผนกการตลาดกลยุทธ์เพื่อผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป

การเปิดรับผลงานชิงรางวัล XMAGE Awards จะปิดในเวลา 23.59 น.ตามเวลาปักกิ่ง วันที่ 15 สิงหาคม 2566 เราตั้งตารอที่จะได้เห็นคุณเข้ามามีส่วนร่วมและผลงานการสร้างสรรค์ที่มีชีวิตชีวา

ผู้ใช้งานสามารถเยี่ยมชมและส่งผลงานได้ที่ช่องทางการส่งผลงานทั่วโลกได้ผ่านทาง XMAGE Awards 2023 รวมทั้งการส่งใบสมัครได้ที่หัวเว่ย คอมมูนิตี้ โดยผลงานจะต้องเป็นภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายด้วยมือถือหัวเว่ย โดยไม่มีข้อบังคับในเรื่องช่วงเวลาในการถ่ายภาพหรือรุ่นของมือถือหัวเว่ยที่ใช้

สำหรับข้อมูลเพิ่มและเงื่อนไขของการแข่งขัน ตลอดจนการส่งผลงาน สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ https://gallery.consumer.huawei.com

[1] กองทุนการสร้างสรรค์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นจำนวนก่อนหักภาษี ผู้จัดมีสิทธิที่จะปรับเปลี่ยนตัวเลขของผู้ได้รางวัล


  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    12 เม.ย. 2023 16:03:43

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา