โปแลนด์เตรียมจัดอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรป เพิ่มความน่าตื่นเต้นให้การแข่งยูโรเปียนเกมส์ครั้งที่ 3

กีฬา

การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรป (European Games Esports Championships - #EGE23) ครั้งแรกพร้อมต้อนรับนักกีฬาและทีมอีสปอร์ตจากทั่วยุโรปเพื่อร่วมแข่งขันในสองรายการอีสปอร์ตชั้นนำอย่างอีฟุตบอล(TM) 2023 (eFootball(TM) 2023) และร็อกเก็ต ลีก (Rocket League) ในเดือนมิถุนายนนี้

นักกีฬาอีสปอร์ตจะทำการแข่งขันคู่ไปกับนักกีฬาอีก 7,000 คนซึ่งเป็นตัวแทนของ 48 ประเทศในการแข่งขันกีฬายูโรเปียนเกมส์ (European Games) ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคราคูฟ (Krak?w) และภูมิภาคมาวอปอลสกา (Ma?opolska) ของโปแลนด์

สหพันธ์อีสปอร์ตโลก (Global Esports Federation - GEF) และคณะกรรมการโอลิมปิกยุโรป (European Olympic Committees - EOC) ได้ยืนยันว่า #EGE23 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 มิถุนายนถึง 2 กรกฎาคม ที่ศูนย์การประชุมนานาชาติ (International Congress Center - MCK) ในคาโตวีตเซ ซึ่งจะกลายเป็นศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตและถูกกำหนดให้เป็นงานสำคัญในปฏิทินกีฬาของภูมิภาคอีกด้วย

คุณออเรเลีย รูทช์ (Aurelia Ruetsch) สมาชิกคณะกรรมการ GEF และประธานคณะกรรมาธิการประสานงาน EGE23 กล่าวเกี่ยวกับความแปลกใหม่ของงาน #EGE23 ว่า "การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรปเป็นช่วงเวลาแห่งการบุกเบิกสำหรับกีฬาอีสปอร์ตในยุโรป การได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่การจัดแข่งกีฬายูโรเปียนเกมส์ครั้งแรกที่บากูในปี 2558 (European Games Baku 2015) ทำให้ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็น EOC จัดการแข่งกีฬาครั้งแรกขึ้นอีกครั้งด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับสูงควบคู่ไปกับกีฬาแบบดั้งเดิม เฉลิมฉลองวัฒนธรรมของเยาวชนในใจกลางยุโรป"

"เรามีความยินดีที่ได้เห็นกีฬาอีสปอร์ตในงานอันทรงเกียรติอย่างกีฬายูโรเปียนเกมส์ งาน #EGE23 เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนากีฬาอีสปอร์ตในยุโรป เป็นการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานของเยาวชน กีฬาอีสปอร์ต และกีฬาทั้งหมดร่วมกัน" คุณคริส ชาน (Chris Chan) ประธาน GEF กล่าวเสริม

คุณสไปรอส กาปรารอส (Spyros Capralos) ประธาน EOC กล่าวว่า "การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์เป็นส่วนเสริมที่ไม่ธรรมดาของการแข่งกีฬายูโรเปียนเกมส์และตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่ก้าวหน้าของความหลากหลายและความครอบคลุมของโลกกีฬา โดยเน้นถึงจุดร่วมที่พวกเขามีร่วมกันในแง่ของความทุ่มเท กลยุทธ์ และ การแสวงหาความเป็นเลิศ

"เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับสหพันธ์อีสปอร์ตโลกในโครงการแรกจากหลายโครงการที่วางแผนไว้"

คุณฮาซัน อารัต (Hasan Arat) ประธานคณะกรรมาธิการประสานงาน EOC ประจำการแข่งกีฬายูโรเปียนเกมส์ประจำปี 2566 กล่าวว่า "EOC มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับสหพันธ์อีสปอร์ตโลกเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์ในเมืองคาโตวีตเซฤดูร้อนนี้

"กีฬาอีสปอร์ตได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนรุ่นใหม่ และนี่นับเป็นขั้นตอนที่สำคัญในตอนที่กีฬายูโรเปียนเกมส์ยังคงมองหาวิธีสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และดึงดูดผู้ชมที่อายุน้อยกว่าเข้ามา

"ศูนย์การประชุมนานาชาติในคาโตวีตเซจะเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแข่งขัน และผมรู้ว่ามันจะเป็นโอกาสที่น่าจดจำสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนที่เข้าร่วม"

ดูข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.globalesports.org/post/european-games-...

ติดต่อ: แอบบีย์ แซดเลอร์ (Abbey Sadleir) อีเมล media@globalesports.org


  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    22 พ.ค. 2023 22:43:57

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา