หรู่ซาน เมืองชายฝั่งของมณฑลซานตง ชูสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ฤดูการเดินทางอันแสนจะคึกคักวุ่นวายเวียนมาถึงอีกคำรบหนึ่ง เมื่อหาดทรายสีเงิน (Silvery Beach) ในเมืองหรู่ซาน มณฑลซานตง ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมมาเดินย่ำบนหาดทรายนุ่ม และสนุกสนานไปกับเกลียวคลื่น พร้อมปลดปล่อยความเครียดและความกังวลทั้งหมดให้ปลิวหายไปกับลมทะเล

หรู่ซานมีแนวชายฝั่งทะเลทอดยาวถึง 199.27 กิโลเมตร พร้อมหาดทรายละเอียด นุ่ม และสะอาด ส่องประกายราวกับเงิน จึงได้รับการขนานนามว่า "หาดทรายสีเงิน" หรู่ซานเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีสภาพทรัพยากรที่ได้เปรียบมากที่สุดในเขตชายฝั่งทะเลของมณฑลซานตง อย่างไรก็ตาม กิจกรรมการผลิตของมนุษย์และภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น คลื่นพายุซัดฝั่ง หรือ สตอร์มเซิร์จ ได้ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศของเขตชายฝั่งทะเล

เขตชายฝั่งทะเลเป็นดั่งเส้นชีวิตของเมืองหรู่ซาน ดังนั้น การปกป้องเขตชายฝั่งจึงเป็นการปกป้องเมืองด้วยเช่นกัน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองหรู่ซานให้ความสำคัญกับการพัฒนาอารยธรรมระบบนิเวศทางทะเลตามเงื่อนไขปัจจุบันพร้อมตอบโจทย์อนาคต โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทางทะเลและการฟื้นฟูระบบนิเวศ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการฟื้นฟูและปรับปรุงเขตชายฝั่งทะเล จัดการแก้ไขอุปสรรคและความยากลำบากในการฟื้นฟูแนวชายฝั่ง ตลอดจนผลักดันความก้าวหน้าในการปรับปรุงอารยธรรมระบบนิเวศทางทะเลอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ทะเลและระบบนิเวศชายฝั่งสวยงามด้วย "น้ำใส ชายฝั่งสีเขียว ชายหาดสะอาด และอ่าวสวยงาม"

หาดโคลนที่มีสภาพเป็นเกลือและด่างขนาด 1,000 หมู่ (mu) ได้รับการพลิกโฉม ขณะที่แนวชายฝั่งทะเลและหาดทรายยาว 14 กิโลเมตร และพื้นที่ชุ่มน้ำมากกว่า 4 ล้านตารางเมตรก็ได้รับการฟื้นฟู ปัจจุบัน เมื่อเดินไปตามหาดทรายสีเงินจากตะวันออกสู่ตะวันตก ผู้คนจะได้เห็นหาดทรายสะอาดกว้างใหญ่ไพศาล ท้องทะเลสีคราม และนกน้ำนานาชนิดที่บินมาพักผ่อน ที่แห่งนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงความกลมกลืนและความสอดประสานระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

ที่มา: สำนักข่าวของรัฐบาลประชาชนเทศบาลเมืองหรู่ซาน

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    25 ส.ค. 2023 10:47:26

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา