ทีซีแอลเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงสู่สายตาคนทั่วโลก อวดโฉมนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อสะท้อนว่าความยิ่งใหญ่เริ่มต้นได้ที่บ้าน

คอมพิวเตอร์

ทีซีแอลประกาศอัปเดตล่าสุดของแบรนด์ เปิดตัวเทคโนโลยีคิวดี-มินิแอลอีดีอันเหนือชั้น การรองรับดอลบี แอทโมส เฟล็กซ์คอนเน็กต์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ความบันเทิงและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านรุ่นใหม่อันน่าทึ่ง และอุปกรณ์เอ็นเอ็กซ์ทีเปเปอร์

ทีซีแอล (TCL) ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำและแบรนด์ทีวีระดับท็อปสองของโลก จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงทางออนไลน์สำหรับผู้ชมทั่วโลก พร้อมด้วยผลประกอบการที่น่าทึ่งของแบรนด์ในปี 2566 อีกทั้งยังเผยประกาศที่น่าตื่นเต้นหลายรายการ ทั้งเทคโนโลยีมินิแอลอีดี (Mini LED) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของแบรนด์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีจอใหญ่โฉมใหม่ ประสบการณ์เสียงเสมือนจริงด้วยดอลบี แอทโมส เฟล็กซ์คอนเน็กต์ (Dolby Atmos(R) FlexConnect) และการปรับปรุงเพื่อยกระดับชีวิตในด้านเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ

เริ่มต้นปี 2566 ได้อย่างน่าประทับใจ

ทีซีแอลเผยผลประกอบการและหลักชัยความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมในปี 2566 จากการอุทิศตนทุ่มเทเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ผลิตภัณฑ์ออกแบบใหม่อย่างเป็นนวัตกรรม ความสำเร็จและพันธกิจด้านความยั่งยืน และความร่วมมือด้านกีฬาที่โดนใจผู้ชมในระดับโลก

ทีซีแอลได้รับการจัดอันดับอยู่ในระดับท็อปในด้านทีวี โดยเป็นแบรนด์ทีวี 98 นิ้วอันดับท็อป 1[1] และกูเกิลทีวี (Google TV) อันดับท็อป 1[1] ของโลก อีกทั้งยังมีการเติบโตที่น่าทึ่งอย่างต่อเนื่องในครึ่งแรกของปี 2566 การจัดส่งทีวีคิวดี-มินิแอลอีดี (QD-Mini LED) ของทีซีแอลเพิ่มขึ้น 114.5%[2] ขณะที่ทีวีคิวแอลอีดี (QLED) ของทีซีแอลยังคงชนะใจลูกค้าทั่วโลก โดยมีการจัดส่งเพิ่มขึ้น 69.9%[2] นอกจากนี้ การจัดส่งทีวีรุ่นเอ็กซ์แอล คอลเล็กชัน (XL Collection) เพิ่มขึ้นเช่นกัน 67.8%[2] ตอกย้ำการอุทิศตนของทีซีแอลในการส่งมอบทีวีจอใหญ่ขึ้นพร้อมคุณภาพสูงสุด ซึ่งมิใช่เพียงทีวีทีซีแอลเท่านั้นที่มีการเติบโตอย่างมาก เพราะเทคโนโลยีระบบปรับอากาศของทีซีแอลยังมีผลประกอบการระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ด้วยการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะ จนมียอดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศมากถึง 13 ล้านหน่วยในปีที่แล้ว[2]

นอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของทีซีแอลจะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าแล้ว ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยังมอบรางวัลเชิดชูหลายรายการให้แก่ทีซีแอล อย่างเช่น รางวัลนวัตกรรมซีอีเอส (CES Innovation Award), รางวัลเอ็มดับบลิวซี โกลบอล โมบายล์ (MWC Global Mobile Award), รางวัลเรด ดอท ดีไซน์ อวอร์ด (Red Dot Design Award) และรางวัลของสมาคมผู้เชี่ยวชาญการแสดงภาพและเสียง (Expert Imaging and Sound Association หรือ EISA) อีก 3 รางวัล รวมถึงทีวีมินิแอลอีดีโฮมเธียเตอร์ EISA ประจำปี 2566-2567 (EISA HOME THEATRE MINI LED TV 2023-2024) ล่าสุด ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงการอุทิศตนของทีซีแอลในการขยายพรมแดนของเทคโนโลยีการแสดงผล

ทีซีแอลไม่เพียงให้ความสำคัญเฉพาะกับการได้รับการเชิดชูเท่านั้น เพราะทีซีแอลมุ่งที่จะตอบแทนสังคมด้วย โดยขอยึดมั่นในพันธกิจด้านความยั่งยืน ด้วยการออกเอกสารปกขาวความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality Whitepaper) และปฏิญาณว่าจะบรรลุการดำเนินงานที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593

สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ระดับพรีเมียม

ทีซีแอลภูมิใจที่ได้ประกาศเปิดตัวทีวีเรือธงรุ่นใหม่อย่างทีวี QD-Mini LED 4K ขนาด 98 นิ้ว รุ่น X955 มาพร้อมกับบริเวณหรี่แสงเต็มรูปแบบกว่า 5000 จุดและความสว่างสูงสุด 5000 นิต เพื่อยกระดับมาตรฐานของสมรรถนะการแสดงภาพที่ยอดเยี่ยมระดับพรีเมียม ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นจากการค้นพบที่ก้าวหน้าของทีซีแอลในด้านเทคโนโลยีมินิแอลอีดีของแบรนด์ ซึ่งเพิ่มความสว่างได้ 27.5% เพิ่มมุมโฟกัส 33% และเพิ่มความแม่นยำการควบคุมแสง 210%

ในการเสริมกับ X955 ที่พลิกวงการ ทีซีแอลยังนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในเอ็กซ์แอล คอลเล็กชัน ขนาด 98 นิ้ว ได้แก่ทีวี QD-Mini LED รุ่น C955 มาพร้อมกับบริเวณหรี่แสงกว่า 2000 จุดและความสว่างสูงสุด 2000 นิต นอกจากนี้ยังมีทีวี QD-Mini LED รุ่น C755 (C805 ในยุโรป) และทีวี 4K UHD รุ่น P745

เปลี่ยนทุกที่นั่งให้เป็นที่นั่งที่ดีที่สุดในบ้านด้วยดอลบี แอทโมส เฟล็กซ์คอนเน็กต์

ทีซีแอลจะมอบประสบการณ์เสียงที่เสมือนจริงอย่างดื่มด่ำเป็นครั้งแรกของโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีที่จะออกใหม่ในปี 2567 ด้วยดอลบี แอทโมส เฟล็กซ์คอนเน็กต์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมเสียงเสมือนจริงใหม่ล่าสุดของดอลบี โดยดอลบี แอทโมส เฟล็กซ์คอนเน็กต์ เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จับคู่ระบบเสียงของทีวีเข้ากับอุปกรณ์เสริมลำโพงไร้สายเพื่อมอบประสบการณ์เสียงแบบฉบับดอลบี แอทโมส ที่ครอบคลุมกว้างขวางและเสมือนจริงยิ่งขึ้น โดยยกระดับประสิทธิภาพเสียงอย่างอัจฉริยะให้เข้ากับผังห้องและการจัดวางลำโพงทุกแบบ จึงมอบอิสรภาพในการวางลำโพงไร้สายหนึ่งตัวหรือมากกว่าไว้ในจุดใดของห้องก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องห่วงว่าอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดหรือยัง

เมื่อมีการปรับเทียบค่าแล้ว ระบบจะผนวกอุปกรณ์เสริมแต่ละตัวเข้ากับลำโพงของทีวีเพื่อปลดล็อกสมรรถนะเสียงที่ดีที่สุด และมอบประสบการณ์เสียงแบบฉบับดอลบี แอทโมส ที่ปรับให้เข้ากับบ้านของผู้ฟังโดยเฉพาะ

บ้านที่ดีต่อสุขภาพและสร้างแรงบันดาลใจ

ในการเติมเต็มความจริงที่ว่าความยอดเยี่ยมที่บ้านครอบคลุมมากกว่าด้านความบันเทิง ทีซีแอลได้แสดงความทุ่มเทในด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมระบบปรับอากาศ ด้วยการปรับปรุงอัปเกรดผลิตภัณฑ์ซีรีส์เฟรชอิน (FreshIN) ซีรีส์เจนเทิลคูล (GentleCool) และเครื่องปรับอากาศรุ่นอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเปิดตัวเครื่องปรับอากาศเฟรชอินพลัส 2.0 (FreshIN+ 2.0) เป็นครั้งแรกของโลกในปี 2566 ด้วย

นอกเหนือจากอากาศที่สะอาดสดชื่นแล้ว เทคโนโลยีตู้เย็นที่ก้าวหน้าล้ำสมัยและโซลูชันเครื่องซักผ้าแบบประหยัดพลังงานของทีซีแอลยังเป็นส่วนเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบสำหรับบ้านของคุณ

รับชมภาพได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยโทรศัพท์ทีซีแอล เอ็นเอ็กซ์ทีเปเปอร์

ทีซีแอลเชื่อว่าความยิ่งใหญ่เริ่มต้นที่บ้านและขยายไปไกลกว่านั้น สำหรับผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เคลื่อนที่แล้ว ทีซีแอลภูมิใจที่ได้นำเทคโนโลยีเอ็นเอ็กซ์ทีเปเปอร์ (NXTPAPER) มาสู่สมาร์ทโฟน ด้วย TCL 40 NXTPAPER และ TCL 40 NXTPAPER 5G โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นนี้มอบความสบายตาระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม พร้อมทั้งได้รับการรับรองฮาร์ดแวร์โดยทียูวี (T?V) ว่าลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายให้มีระดับต่ำ นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ในตัวที่ปรับความสว่างและอุณหภูมิสีของจออัตโนมัติตามเวลาและสภาพแวดล้อม เพื่อมอบประสบการณ์การชมภาพที่เหมาะสมและแสงนวลละมุนในตอนกลางคืน ช่วยเพิ่มความสบายตาโดยขึ้นไปอีกขั้น จอแสดงผลมีฟังก์ชันลดแสงสะท้อนด้วยเอฟเฟกต์ผิวสัมผัสแบบด้านเหมือนกระดาษ โดยได้รับการยอมรับว่าไม่มีการสะท้อนโดยทียูวี ขณะที่ส่วนต่อประสานผู้ใช้ (UI) ของเอ็นเอ็กซ์ทีเปเปอร์ ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะ มอบความยืดหยุ่นให้ผู้ใช้เลือกได้ระหว่างประสบการณ์แบบมังงะมีสีสันเต็มรูปแบบหรือแบบขาวดำ เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละคน

ในเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้จะมีโอกาสสอดหน้าจอเอ็นเอ็กซ์ทีเปเปอร์ที่มีผิวสัมผัสเหมือนกระดาษและแสดงสีได้เต็มรูปแบบลงกระเป๋ากางเกงได้ง่าย ๆ ในรูปแบบสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ จากเดิมที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้กับแท็บเล็ตและแล็ปท็อปบางรุ่นของทีซีแอลเท่านั้น

ยกระดับความเป็นจริงแต่งเติมขึ้นไปอีกขั้น

การมุ่งพัฒนานวัตกรรมความเป็นจริงแต่งเติม (AR) อย่างไม่ลดละของทีซีแอลบรรลุไปถึงอีกขั้นด้วยเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ของทีซีแอล เรย์นีโอ เอ็กซ์ทู (TCL RayNeo X2) ซึ่งเป็นแว่นตา AR รุ่นแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีท่อนำคลื่นแสงไมโครแอลอีดี (Micro-LED) สีสันเต็มรูปแบบในแว่นสองตา หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกอย่างโดดเด่นในงานซีอีเอส (CES) ประจำปี 2566 ขณะนี้แว่น AR ที่พลิกวงการนี้ได้รับการปรับปรุงอัปเกรดที่น่าทึ่งในหลายจุด พร้อมที่จะมอบการเชื่อมต่อระหว่างโลกจริงกับโลกดิจิทัลที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ยิ่งขึ้น ด้วยการอัปเกรดจอแสดงผลที่ยอดเยี่ยมซึ่งมอบความสว่างของภาพกว่า 1,000 นิตและการเคลือบสีเลนส์ที่ดูดีมีสไตล์ซึ่งช่วยกันแสงสว่างจ้า ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับภาพ AR ที่คมชัดได้แม้อยู่ในแสงแดดโดยตรง ขณะที่ซอฟต์แวร์ปรับปรุงใหม่นำเสนอฟีเจอร์อย่างเช่นการนำทางระยะใกล้ด้วยเสียงสำหรับการค้นหาจุดหมายอัจฉริยะ ตลอดจนการแปลแบบเรียลไทม์ด้วยการติดตามใบหน้าเพื่อให้สื่อสารได้ทั่วโลก ส่วนเรย์นีโอ ริง (RayNeo Ring) ที่แฝงอยู่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างไม่ยุ่งยาก โดยช่วยลดการต้องสัมผัสขมับอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ ยังสวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้น ด้วยแป้นจมูกที่มีการบุและน้ำหนักที่สมดุลยิ่งขึ้น ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานได้สบาย ๆ

ทีซีแอลยินดีที่ได้ประกาศว่าเรย์นีโอ เอ็กซ์ทู นี้จะพร้อมวางจำหน่ายสำหรับผู้บริโภคในเร็ว ๆ นี้ โดยจะเริ่มด้วยการเปิดวางจำหน่ายในจีนเป็นจำนวนจำกัดในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศในขั้นต่อไป

เกี่ยวกับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ทีซีแอลมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ เยี่ยมชมเว็บไซต์ทีซีแอลได้ที่ https://www.tcl.com

1, แหล่งข้อมูล: ออมเดีย (OMDIA) 2566

2, แหล่งข้อมูล: ทีซีแอล 2565-2566

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    30 ส.ค. 2023 14:02:40

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา