มณฑลไห่หนานจัดงานส่งเสริมการลงทุนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะผู้แทนจากมณฑลไห่หนาน ซึ่งเป็นท่าเรือการค้าเสรีขนาดใหญ่ที่สุดของจีน ประสบความสำเร็จในการเดินทางเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยตลอดการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ คณะผู้แทนจากมณฑลไห่หนานได้มีส่วนร่วมในการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจ จัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุน และออกพันธบัตรนอกแผ่นดินใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของไห่หนานในการขยายการเปิดกว้างในระดับสูง จากการรายงานของสำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำมณฑลไห่หนาน

ฮ่องกงไม่เพียงแต่เป็นแหล่งการลงทุนจากภายนอกที่ใหญ่ที่สุดของไห่หนานเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในคู่ค้าที่สำคัญที่สุดอีกด้วย โดยในระหว่างการเยือนฮ่องกง ไห่หนานได้จัดการประชุมส่งเสริมการลงทุน ซึ่งในโอกาสนี้ นิมคมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตฟูลซิงเมืองไหโข่ว (Haikou Fullsing Internet Industrial Park) ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับองค์กรและสถาบันรวมห้าแห่ง นอกจากนี้ ในการประชุมระหว่างนายจอห์น ลี คา-ชิว (John Lee Ka-Chiu) ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง กับนายหลิว เสี่ยวหมิง (Liu Xiaoming) ผู้ว่าการมณฑลไห่หนาน นายจอห์นได้กล่าวว่า อุตสาหกรรมบริการระดับมืออาชีพของฮ่องกงในด้านการบัญชี การเงิน กฎหมาย นวัตกรรมและเทคโนโลยี มีบุคลากรมากความสามารถอยู่มากมาย และอุตสาหกรรมเหล่านี้มีศักยภาพในการสนับสนุนการพัฒนาท่าเรือการค้าเสรีไห่หนาน พร้อมกับมอบโอกาสในการพัฒนาที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพในอุตสาหกรรมบริการของฮ่องกง

ในระหว่างการเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คณะผู้แทนจากมณฑลไห่หนานได้จัด "การประชุมส่งเสริมท่าเรือการค้าเสรีไห่หนานของจีนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมนโยบายท่าเรือการค้าเสรีไห่หนาน เน้นย้ำถึงความสำเร็จในการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูง ดึงดูดบริษัทในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้มาลงทุนและสร้างธุรกิจในไห่หนาน ตลอดจนสนับสนุนความร่วมมือในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น เศรษฐกิจ การค้า อุตสาหกรรม วัฒนธรรม การท่องเที่ยว และเทคโนโลยี เป็นต้น

นอกจากนี้ มณฑลไห่หนานยังได้กำหนดมูลค่าตามบัญชีของพันธบัตรรัฐบาลสกุลเงินหยวนปี 2566 ในฮ่องกง โดยมีมูลค่าการออกพันธบัตรรวม 5 พันล้านหยวน ซึ่งเงินทุนที่รวบรวมมาได้ส่วนใหญ่จะนำไปลงทุนในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การดูแลสุขภาพ การศึกษา การอนุรักษ์ทะเล การติดตามและฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม และการคุ้มครองพันธุ์สัตว์ เป็นต้น

ที่มา: สำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำมณฑลไห่หนาน

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    19 ก.ย. 2023 11:50:16

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา