โครงการขยายด่านหลงปังในเมืองจิ้งซีได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา โครงการขยายด่านหลงปัง (Longbang Port) ในเมืองจิ้งซี ซึ่งเป็นเมืองระดับอำเภอในเมืองไป่เซ่อ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้รับการอนุมัติจากคณะทำงานด้านการตรวจสอบและรับรอง ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกจากหน่วยงานต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือสำนักงานศุลกากรแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยด่านหลงปังไม่เพียงให้บริการขนส่งผู้โดยสาร สินค้า และยานพาหนะของจีนและเวียดนามเท่านั้น แต่ยังขยายจนครอบคลุมประเทศอื่น ๆ ด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับของด่านทางบกแห่งนี้อย่างมีนัยสำคัญ

ส่วนหลักของโครงการขยายด่านหลงปังคือการปรับปรุงและขยายขีดความสามารถในการตรวจผู้โดยสาร รวมถึงการอัปเกรดและปรับปรุงช่องทางขนส่งสินค้าหน่าซี (Naxi) โดยมีการสร้างอาคารตรวจผู้โดยสารระดับ 2 สูงห้าชั้นแห่งใหม่ ส่วนช่องทางการขนส่งสินค้าหน่าซีก็มีการก่อสร้างเพิ่มเติมครอบคลุมพื้นที่ 230,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยเขตการค้าสำหรับประชาชนใกล้ชายแดน เขตการค้าทั่วไป เขตสินค้าทัณฑ์บน เขตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน ฯลฯ จากการเปิดเผยของสำนักประชาสัมพันธ์เมืองจิ้งซี

ด่านหลงปังเป็นหนึ่งในด่านชายแดนหลักสามแห่งของกว่างซี ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางบกเชื่อมคาบสมุทรอินโดจีนกับภาคกลางและภาคตะวันตกของจีนที่สะดวกที่สุด อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการขนส่งระหว่างประเทศของระเบียงขนส่งทางบก-ทะเลตะวันตกสายใหม่ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ สินค้านำเข้าและส่งออกผ่านด่านหลงปังมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 ด่านหลงปังรองรับการเคลื่อนย้ายยานพาหนะเกือบ 6,000 คัน/ครั้ง มีมูลค่าการค้าต่างประเทศราว 1.414 หมื่นล้านหยวน มีมูลค่าการนำเข้าสินค้าซึ่งกันและกัน 1.13 พันล้านหยวน และมีมูลค่าการดำเนินการสินค้านำเข้าในสถานที่ 740 ล้านหยวน

ที่มา: สำนักประชาสัมพันธ์เมืองจิ้งซี

ลิงก์รูปรูปภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach...

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    19 ก.ย. 2023 14:13:30

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา