ซูพคอนเปิดตัวระบบการจัดการและควบคุมการทำงานอัจฉริยะ และเครื่องวิเคราะห์โฮเบรในมหกรรม OGA 2023

ข่าวประชาสัมพันธ์

มหกรรมวิศวกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมีแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 หรือ OGA 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมกัวลาลัมเปอร์ (KLCC) ระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน 2566 ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้เข้าร่วมงาน หลังกลับมาเปิดตัวอีกครั้งภายหลังพ้นช่วงล็อกดาวน์วิกฤติโควิด-19 มหกรรมครั้งนี้มีผู้จัดแสดงสินค้าเข้าร่วมกว่า 2,000 ราย และผู้เยี่ยมชมงานกว่า 25,000 ราย สะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งของอุตสาหกรรมนี้

ในงานนี้ ซูพคอน (SUPCON) ได้ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี ซึ่งรวมถึงระบบการจัดการและควบคุมการทำงานอัจฉริยะที่มีเครือข่ายแบบ Ethernet-to-Field รวมถึงระบบปฏิบัติการทางอุตสาหกรรมที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน SaaS ตลอดจนเครื่องมือล้ำสมัยอย่างเครื่องวิเคราะห์โฮเบร (Hobre) ทั้งหมดได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงผู้นำอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงอย่างเปโตรนาส (Petronas), ไฮบิสคัส ปิโตรเลียม (Hibiscus Petroleum), ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP), เอ็กซอนโมบิล (ExxonMobil), วอเล่ย์ พาร์สัน (Worley Parson), เอชคิวซี (HQC), เอชอาร์ซี (HRC) รวมถึงพันธมิตรคู่แข่งในอุตสาหกรรมที่ต่างได้เข้าร่วมชมบูธของซูพคอน

ผู้เยี่ยมชมต่างแสดงความสนใจอย่างมากต่อระบบการจัดการและควบคุมการปฏิบัติงานอัจฉริยะของซูพคอน หลังทราบถึงศักยภาพในการปฏิวัติแนวทางอุตสาหกรรมแบบอัตโนมัติ โดยนอกจากเทคโนโลยีที่สะดุดตาอย่างคู่แฝดดิจิทัล (Digital Twin), AIoT, การควบคุมการคาดการณ์ตามแบบจำลอง และจักรกลเรียนรู้แล้ว ซูพคอนยังนำเสนอโซลูชันอีเทอร์เน็ต-เอพีแอล (Ethernet-APL) และสมาร์ต-อีไอโอ (Smart-EIO) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่แข็งแกร่งในการลดต้นทุนของลูกค้า เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งานเครือข่ายภาคสนาม

ความก้าวหน้าของซูพคอนในโซลูชันอีเทอร์เน็ต-เอพีแอล ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จล่าสุดในการทดสอบการทำงานร่วมกันของผลิตภัณฑ์ร่วมกับอีแอนด์เอช (E+H) และแซมซัน (SAMSON) ขณะที่เปโตสนาสให้ความสนใจในโซลูชันเอพีแอลและสมาร์ต-อีไอโออย่างมาก และมอบความคาดหวังอย่างสูงในการอภิปรายโครงการพิสูจน์แนวคิดอี-เอพีแอล ดีซีเอส (E-APL DCS) ที่กำลังดำเนินอยู่

ขณะเดียวกัน ผู้เข้าชมจำนวนมากยังให้ความสนใจกับอีกฟีเจอร์หลักอย่างระบบปฏิบัติการอุตสาหกรรม + แอปพลิเคชัน (Industrial Operating System + APP) โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในแง่ของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ความสามารถในการปลดล็อกการเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานที่ราบรื่น และการใช้งาน SaaS ในอุตสาหกรรมที่มีอยู่มากมาย ทั้งหมดสะท้อนถึงความไว้วางใจอย่างมากในนวัตกรรมเทคโนโลยีของซูพคอน และความมุ่งมั่นทางการตลาดของบริษัทในภาคน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี

อีกจุดเด่นของบูธซูพคอนในมหกรรมครั้งนี้ ได้แก่เครื่องวิเคราะห์โฮเบร (Hobre) โดยหลังจากที่ซูพคอนได้เข้าซื้อกิจการของโฮเบร อินสทรูเมนต์ บีวี (Hobre Instruments BV) อย่างเต็มรูปแบบในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา ทั้งสองได้ทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่โดยอาศัยจุดแข็งของทั้งสองบริษัท สร้างข้อได้เปรียบมากมายให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกของซูพคอน โดยรวมประสบการณ์ที่กว้างขวางของซูพคอนในด้านโซลูชันระบบอัตโนมัติและการแปลงเป็นดิจิทัล เข้ากับความสามารถอันยอดเยี่ยมของโฮเบรในด้านเครื่องมือเชิงวิเคราะห์

มหกรรมวิศวกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมีแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 เป็นเวทีอันทรงคุณค่าสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี ในการสร้างการสื่อสารเชิงลึกที่จุดประกายด้วยข้อมูลที่มีนัยสำคัญ โดยซูพคอนนั้นพร้อมสำหรับความท้าทายทางอุตสาหกรรมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และพร้อมตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจทั่วโลก ขณะที่ความต้องการด้านโซลูชันระบบอัตโนมัติขั้นสูงและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สื่อมวลชนติดต่อ

เหมยฟาง หวาง (Meifang Wang)

wangmeifang@supcon.com

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    19 ก.ย. 2023 14:19:43

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา