นิอุมเปิดตัว "ซิรันนา" จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับหรูที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ท่องเที่ยว

คณะกรรมการบริหารของนิอุม (NEOM) เปิดตัวซิรันนา (Siranna) จุดหมายปลายทางเพื่อการท่องเที่ยวล่าสุดตามแผนการพัฒนาระดับภูมิภาคเพื่อความยั่งยืนในแถบตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบีย

ซิรันนาเป็นเขตการท่องเที่ยวที่รองรับไลฟ์สไตล์ระดับสุดหรูและสร้างสรรค์ ตั้งอยู่บนแนวชายฝั่งอ่าวอัลอะเกาะบะฮ์ (Aqaba) โดยจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมขนาด 65 ห้อง และที่พักอาศัยสุดพิเศษอีก 35 แห่ง

จุดหมายปลายทางนี้นำเสนอทิวทัศน์ของทะเลแดงแบบที่ไม่มีอะไรมารบกวนสายตา ถูกออกแบบเป็นขั้นบันไดเพื่อให้สามารถมองเห็นบรรยากาศและมุมมองที่หลากหลาย เสริมด้วยเสาหกเหลี่ยมที่ตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นบนพื้นชายฝั่งขรุขระ รายล้อมด้วยทิวทัศน์ภูเขาและพืชพรรณที่สวยงามเหนือคำบรรยาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังซิรันนาทางเรือผ่านอ่าวอันเงียบสงบ โดยระหว่างทางจะได้พบกับทัศนียภาพของแนวหินธรรมชาติที่ชวนให้หลงใหล

ซิรันนามุ่งเน้นไปที่การท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลายและจุดประกายความคิดใหม่ ๆ เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนและผู้อยู่อาศัยได้หลีกหนีจากเสียงรบกวนและความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน รายล้อมด้วยคนคอเดียวกันในบรรยากาศสุดชิคเกินบรรยาย

ผู้มาเยือนสามารถเข้าใช้บริการบีชคลับ สปา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทันสมัยในแบบฉบับของซิรันนาเพื่อการผ่อนคลาย แขกที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติสามารถเดินสำรวจหรือขี่ม้าตามเส้นทางที่ซึ่งทะเล ภูเขา และธารวาดี (wadi) มาบรรจบกัน ปิดท้ายด้วยตัวเลือกมื้ออาหารที่พิถีพิถันและความบันเทิงที่หลากหลายเพื่อตอบสนองรสนิยมและความต้องการของแขกผู้เข้าพัก

การพัฒนาพื้นที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่บนหลักการเน้นกระทบกับธรรมชาติให้น้อยที่สุด มีการใช้เทคนิคต่าง ๆ อย่างรอบคอบและพิถีพิถันเพื่อรักษาภูมิทัศน์โดยรอบ ตัวสถาปัตยกรรมจะเป็นการคารวะถึงมรดกตกทอดของท้องที่ ผสมกลมกลืนเข้ากับภูเขาและธารวาดีใกล้เคียงได้อย่างไร้รอยต่อ

ซิรันนาเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความพยายามอันแน่วแน่ของนิอุมในการสร้างพื้นที่ในธรรมชาติที่รองรับการใช้ชีวิตในอนาคตอย่างยั่งยืนและบ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์ ไปพร้อมกับมอบประสบการณ์การเข้าพักที่หรูหราขั้นสุดยอด

เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของนิอุมในด้านการอนุรักษ์ ซิรันนาจะอาศัยข้อได้เปรียบด้านสถานที่ตั้งริมชายฝั่งและเดินหน้าพัฒนาอย่างยั่งยืน หลังก่อนหน้านี้มีการเปิดตัว "ลีย์จา" (Leyja) และ "อิพิคอน" (Epicon) ซึ่งก็เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อความยั่งยืนอีกสองแห่งในอ่าวอัลอะเกาะบะฮ์

เกี่ยวกับนิอุม

นิอุม (NEOM) คือผู้เร่งสร้างความก้าวหน้าให้กับมวลมนุษยชาติและกำหนดอนาคตใหม่ เมืองใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบียบริเวณทะเลแดง โดยสร้างขึ้นใหม่หมดในลักษณะ "ห้องทดลองมีชีวิต" และมีความเป็นผู้ประกอบการเป็นตัวกำหนดอนาคตใหม่ เมืองนี้จะเป็นจุดหมายปลายทางและบ้านของคนที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่และต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างแม่แบบของความเป็นอยู่ที่ดี การทำธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

นิอุมจะประกอบด้วยเขตเมือง ท่าเรือ ย่านธุรกิจ ศูนย์วิจัย สนามกีฬา สถานบันเทิง และแหล่งท่องเที่ยวที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาพร้อมการประมวลผลเชิงลึก ในฐานะศูนย์กลางด้านนวัตกรรม บรรดาผู้ประกอบการ ผู้นำทางธุรกิจ และบริษัทต่าง ๆ จะเดินทางมายังนิอุม เพื่อทำการวิจัย บ่มเพาะ และทำการตลาดเทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วยวิธีการใหม่ ๆ โดยผู้อยู่อาศัยในนิอุมจะมีความเป็นสากลและอ้าแขนรับวัฒนธรรมการแสวงหาสิ่งใหม่ ความกล้าได้กล้าเสีย และความหลากหลาย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล media@neom.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.neom.com และ www.neom.com/en-us/newsroom

เนื้อหานี้เผยแพร่โดยบริษัท เทเนโอ สแตรทีจี แอลแอลซี (Teneo Strategy LLC) ในนามของนิอุม คอมพานี (NEOM Company) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทรวงยุติธรรม วอชิงตัน ดี.ซี.
  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    1 ธ.ค. 2023 11:48:02

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา