แอร์พอร์เตอร์จับมือเอ็มยูไอซี คันไซ เปิดตัวบริการเช็คอินนอกสนามบิน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ

ท่องเที่ยว

อร์พอร์เตอร์ อิงค์ (Airporter, Inc.) และเอ็มยูไอซี คันไซ (MUIC Kansai) หรือศูนย์นวัตกรรมคันไซ (Kansai Innovation Center) ได้ริเริ่มให้บริการเช็คอินนอกสนามบินครั้งแรกของญี่ปุ่นที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ บริการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงกระบวนการจัดการกระเป๋าเดินทางสำหรับผู้โดยสารขาออก โดยจัดส่งสัมภาระจากโรงแรม (หรือจุดวางที่กำหนด) ตรงไปยังสนามบินต้นทางในญี่ปุ่น และต่อไปยังสนามบินปลายทางในต่างประเทศ

ภาพบริการเช็คอินนอกสนามบิน:

https://drive.google.com/file/d/1hN2CC29wyh5pVxSjX...

บริการใหม่นี้ได้มีการทดสอบระบบสาธิต (PoC) กับผู้โดยสารสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) ที่เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติคันไซแล้ว และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยแอร์พอร์เตอร์และเอ็มยูไอซี คันไซ มีแผนกระชับความร่วมมือกับสายการบินใหญ่ ๆ ทั่วเอเชียที่นักเดินทางต่างชาติที่มาเยือนญี่ปุ่นมักใช้บริการอยู่บ่อย ๆ ในอนาคต

สรุปข้อมูลเกี่ยวกับบริการนี้

แผนผังระบบให้บริการเช็คอินนอกสนามบิน:

https://drive.google.com/file/d/1DXRwZtkmMh4l60Rpj...

1. แอร์พอร์เตอร์ให้บริการจัดส่งสัมภาระในวันเดียวกันระหว่างสนามบินกับโรงแรม โดยขยายบริการไปยังสนามบินนานาชาติ ช่วยให้ "เดินตัวปลิวไม่ต้องแบกสัมภาระ" จากโรงแรมไปยังสนามบินปลายทางในต่างประเทศได้

2. บริการนี้นำบริการจัดส่งสัมภาระในวันเดียวกันของแอร์พอร์เตอร์ มารวมเข้ากับบริการเช็คอินออนไลน์ของสายการบินต่าง ๆ ซึ่งช่วยทำให้ขั้นตอนการขึ้นเครื่องเป็นดิจิทัล และไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวยาว

3. โอซาก้าเป็นสถานที่จัดมหกรรมเอ็กซ์โป 2025 โอซาก้า คันไซ (Expo 2025 Osaka, Kansai) เบื้องต้นจึงมุ่งให้บริการดังกล่าวนี้ที่โอซาก้า โดยได้ดำเนินการทดสอบระบบสาธิตเป็นเวลา 3 เดือน เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 กับผู้โดยสารสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ที่เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติคันไซ เพื่อพิสูจน์ยืนยันการปฏิบัติงานในการให้บริการนี้

ความเคลื่อนไหวในอนาคต

1. แอร์พอร์เตอร์และเอ็มยูไอซี คันไซ มีแผนยกระดับบริการ โดยมีเป้าหมายในการขยายตัวเต็มรูปแบบ ต้อนรับมหกรรมเอ็กซ์โป 2025 โอซาก้า คันไซ ที่ใกล้เข้ามา ทั้งสองฝ่ายจะเริ่มด้วยการขยายความร่วมมือกับสายการบินหลัก ๆ ในเอเชียที่นักเดินทางต่างชาติที่มาเยือนญี่ปุ่นมักใช้บริการ

2. โครงการนี้มีเป้าหมายในการพัฒนาอุปกรณ์ที่รองรับบริการนี้โดยเฉพาะ เพื่อนำไปติดตั้งในโรงแรม สถานี และสถานที่อื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารเช็คอินสัมภาระ ณ จุดให้บริการต่าง ๆ ภายในเมืองได้ ช่วยให้นักเดินทางเช็คอินสัมภาระได้อย่างสะดวกสบายระหว่างการเดินทาง ณ จุดที่ให้บริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแต่ละฝ่าย:

https://airporter.co.jp/ (แอร์พอร์เตอร์ อิงค์)

https://www.muic-kansai.jp/en/ (เอ็มยูไอซี คันไซ)

ที่มา: แอร์พอร์เตอร์ อิงค์

  • ผู้โพสต์ :
    iqmedia
  • อัพเดทเมื่อ :
    17 ม.ค. 2024 10:13:14

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา