​สยามพิวรรธน์ จับมือ พิวอท ดิจิทัล ขยายศักยภาพนวัตกรรมดิจิทัล จัดตั้ง บริษัทเอ็กซ์โพเนนเชียล ขับเคลื่อนดิจิทัลแพลตฟอร์มสู่การเติบโตแบบไร้ขีดจำกัด

บ้าน คอนโด อสังหาริมทรัพย์

สยามพิวรรธน์ จับมือ พิวอท ดิจิทัล ขยายศักยภาพนวัตกรรมดิจิทัล จัดตั้ง
บริษัทเอ็กซ์โพเนนเชียล ขับเคลื่อนดิจิทัลแพลตฟอร์มสู่การเติบโตแบบไร้ขีดจำกัด


สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ไอซีเอส และ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ เดินหน้าขยายศักยภาพด้านนวัตกรรมดิจิทัลด้วยการร่วมทุนครั้งสำคัญกับพิวอท ดิจิทัล (Pivot Digital Pte Ltd.) บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัล จัดตั้งบริษัท เอ็กซ์โพเนนเชียล จำกัด (Xponential Co. Ltd.)เพื่อขับเคลื่อนดิจิทัลแพลตฟอร์มให้ไปได้ไกลแบบไร้ข้อจำกัดและพัฒนาONESIAM SuperApp ให้สามารถตอบรับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายและไร้รอยต่อทั้งกับลูกค้า คู่ค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ

นายอักเซล วินเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พิวอท ดิจิทัล จำกัด เปิดเผยว่าการร่วมทุนจัดตั้ง เอ็กซ์โพเนนเชียล แสดงถึงความมุ่งมั่นของสยามพิวรรธน์ ในการขับเคลื่อนและพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มให้ไปได้ไกลกว่าเดิม ขยายขีดความสามารถเพื่อรองรับการเติบโตทุกรูปแบบในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเอ็กซ์โพเนนเชียลจึงเป็นการผสานพลังศักยภาพที่มีเอกลักษณ์ของสยามพิวรรธน์ในฐานะสุดยอดผู้พัฒนาศูนย์การค้าลักซ์ซูรี่ และมีชื่อเสียงระดับโลกในการนำเสนอที่สุดของความเป็นเลิศ และความเชี่ยวชาญที่โดดเด่นของพิวอท ดิจิทัล ในเทคโนโลยีด้าน RetailTech และ FinTech

“ความโดดเด่นที่มีเอกลักษณ์ของเอ็กซ์โพเนนเชียล เกิดจากศักยภาพที่จะทรานสฟอร์ม และยกระดับภูมิทัศน์ทางธุรกิจดิจิทัล เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาONESIAM SuperApp ให้เติบโตในรูปแบบใหม่ โดยนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีขั้นสูงของพิวอท ดิจิทัล ที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มด้านซอฟต์แวร์ (SaaS) ที่ทันสมัยที่สุด เรามุ่งเป้าที่จะนำเสนอบริการที่ปรึกษาที่ไปไกลกว่าสยามพิวรรธน์ โดยจะขยายธุรกิจ ไปในอุตสาหกรรมทั่วโลก ดังนั้นเอ็กซ์โพเนนเชียล จึงนำเสนอนวัตกรรมดิจิทัลที่ล้ำสมัยในธุรกิจรีเทล ซึ่งจะปฏิวัติการสร้างประสบการณ์ลูกค้าและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ”

ทั้งนี้ เอ็กซ์โพเนนเชียลได้นำความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจค้าปลีก หรือ RetailTech และเทคโนโลยีด้านการเงิน FinTech พร้อมทั้งความชำนาญด้าน AI และเทคโนโลยีเชิงลึกเพื่อนำเสนอบริการที่สร้างคุณค่าและแตกต่างสำหรับธุรกิจ Luxury mall ระดับโลก

การจัดตั้งบริษัทเอ็กซ์โพเนนเชียล ถือเป็นก้าวสำคัญของสยามพิวรรธน์ ในการเสริมแกร่งกลยุทธ์ดิจิทัลที่จะต่อยอดความสำเร็จจากการนำเทคโนโลยีมาขับเคลื่อนธุรกิจที่เชื่อมโยงประสบการณ์จากโลก Physical สู่โลกดิจิทัล หลังการเปิดตัว ONESIAM SuperApp เมื่อปลายปี 2564 ที่มุ่งพัฒนาระบบนิเวศธุรกิจระดับโลก ผ่านการผนึกกำลังกับพันธมิตรธุรกิจ ร้านค้าผู้เช่า และแบรนด์จากทั่วโลก สร้างความแข็งแกร่งจากฐานลูกค้าที่ทรงพลังทั้งในประเทศและต่างประเทศ เดินหน้าสู่โลกใหม่ของธุรกิจที่สามารถขยายไปได้อย่างไร้พรมแดน แอปดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งจากลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจ ทำให้สยามพิวรรธน์สามารถขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่และครองความเป็นผู้นำในกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงในประเทศไทย

พิวอท ดิจิทัล เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่มีประสบการณ์ในการทรานสฟอร์มธุรกิจในด้านเทคโนโลยีค้าปลีก (RetailTech) และเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) ซึ่งตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ และมีกลุ่มลูกค้าชั้นนำระดับโลก มีศูนย์กลางดำเนินงานระดับโลกในบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี โฮจิมินห์ประเทศเวียดนามและล่าสุดที่กรุงเทพฯ บริษัทมีชื่อเสียงด้านความเชี่ยวชาญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้และการสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัล รวมทั้งดำเนินธุรกิจให้คำปรึกษาและวางระบบเทคโนโลยี โดยมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ในช่องทางการค้าปลีกแบบออมนิแชนแนล บริการทางการเงิน และการค้าปลีกซึ่งถือเป็นพันธมิตรที่มีบทบาทสำคัญต่อการร่วมทุนในครั้งนี้ ที่จะพลิกเกมธุรกิจของสยามพิวรรธน์ต่อไปในอนาคต

  • ผู้โพสต์ :
    natasithakan
  • อัพเดทเมื่อ :
    7 ก.ค. 2023 13:44:44

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา