​อลิอันซ์ รั้งตำแหน่งแบรนด์ประกันอันดับหนึ่ง 5 ปีซ้อน มูลค่าแบรนด์เติบโตระดับเลขสองหลัก แตะ 2.85 หมื่นล้านเหรียญฯ

ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ

อลิอันซ์ รั้งตำแหน่งแบรนด์ประกันอันดับหนึ่ง 5 ปีซ้อน
มูลค่าแบรนด์เติบโตระดับเลขสองหลัก แตะ 2.85 หมื่นล้านเหรียญฯ


  • มูลค่าแบรนด์ของอลิอันซ์เพิ่มขึ้น 11.5% อยู่ที่ 2.85 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในหนึ่งปี
  • อลิอันซ์เป็นบริษัทประกันอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับของ Interbrand ห้าปีติดต่อกัน
  • อลิอันซ์ยังคงทำผลงานอยู่เหนือคู่แข่งและอุตสาหกรรมประกัน โดยขยับขึ้นสามอันดับมาอยู่ที่อันดับ 31

อลิอันซ์ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบริษัทประกันภัยอันดับหนึ่งของโลกในการจัดอันดับแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดประจำปี 2566 โดย บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำ Interbrand ติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ด้วยอัตราการเติบโตในระดับเลขสองหลักที่ 11.5% ทำให้มูลค่า แบรนด์ของอลิอันซ์เพิ่มขึ้นเป็น 2.85 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 2.15 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเทียบกับปี 2565

การที่อลิอันซ์มีมูลค่าแบรนด์ที่ทะลุ 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ สนับสนุนให้อลิอันซ์ขยับอันดับขึ้นมาจากปีก่อนหน้าสามอันดับ มาอยู่ที่อันดับที่ 31 และเป็นหนึ่งในแบรนด์ระดับโลกที่เติบโตเร็วที่สุด ด้วยความไว้วางใจจากลูกค้ากว่า 122 ล้านคนในตลาด 70 ประเทศทั่วโลก ทำให้อลิอันซ์ไม่เพียงมีการเติบโตที่เหนือคู่แข่ง แต่ยังเติบโตสูงกว่าอุตสาหกรรมประกันโดยรวมอีกด้วย

ด้วยรายได้ที่สูงขึ้นและกำไรที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของแบรนด์ พนักงานของอลิอันซ์จำนวน 159,000 ราย ตัวแทน 116,000 ราย และนายหน้าประกันภัย 100,000 ราย ยังคงมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือและสนับสนุนให้ลูกค้าของเราพร้อมรับมือกับความท้าทายของชีวิต นอกจากการดูแลลูกค้า เพื่อนร่วมงาน และนักลงทุนแล้ว อลิอันซ์ยังมุ่งมั่นที่จะให้การดูแลผู้คนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงโครงการเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ความรู้ทางการเงินสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ และการสนับสนุนแก่นักกีฬาและแฟนกีฬาก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่ปารีสในปี 2567

มร.โทมัส วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต และผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอลิอันซ์ เปิดเผยว่า “มูลค่าของแบรนด์อลิอันซ์ที่เพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพในทุกด้าน และความสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่หนึ่งในใจลูกค้าทั่วโลก อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมด้วยพนักงานกว่า 1,200 คนและตัวแทนอีกกว่า 12,000 คน ภาคภูมิใจกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้ และจะเดินหน้าสร้างผลงาน ยึดมั่นในข้อตกลงตามสัญญาที่ได้ให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับลูกค้าในประเทศไทยต่อไป”

การจัดอันดับครั้งนี้ จัดทำขึ้นโดยองค์กร Interbrands ผู้นำด้านการประเมินมูลค่าแบรนด์ตั้งแต่ปี 2531 โดยเป็นบริษัทแรกที่ได้รับการรับรอง ISO10668 สำหรับวิธีการประเมินมูลค่าแบรนด์ (กฎระเบียบสำหรับการประเมินมูลค่าแบรนด์เป็นตัวเงิน) นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนามาตรฐานแบรนด์ ตั้งแต่ปี 2543 การจัดลำดับและรายงาน Best Global Brands ได้รับการตีพิมพ์ทุกปีและเป็นหนึ่งในการจัดลำดับที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดด้านการบริหารแบรนด์

เกี่ยวกับอลิอันซ์

กลุ่มอลิอันซ์เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยและผู้จัดการสินทรัพย์ชั้นนำของโลก โดยมีลูกค้าเอกชนและลูกค้าองค์กรมากกว่า 100 ล้านรายในกว่า 70 ประเทศ อลิอันซ์ให้บริการประกันภัยส่วนบุคคลและประกันองค์กรที่หลากหลาย ตั้งแต่ประกันภัยทรัพย์สิน ประกันชีวิตและสุขภาพ ไปจนถึงบริการช่วยเหลือไปจนถึงประกันสินเชื่อและประกันภัยธุรกิจทั่วโลก อลิอันซ์เป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยบริหารจัดการเงินประมาณ 7.93 หมื่นล้านยูโรในนามของลูกค้าประกันภัย นอกจากนี้ ผู้จัดการสินทรัพย์ของเรา PIMCO รวมถึง Allianz Global Investors ยังจัดการสินทรัพย์ของบุคคลที่สามมากกว่า 1.8 ล้านล้านยูโร ด้วยการดำเนินธุรกิจและการตัดสินใจในการลงทุนของเราอย่างเป็นระบบและบูรณาการ เราจึงเป็นหนึ่งในผู้นำในอุตสาหกรรมประกันภัยในดัชนีความยั่งยืนของ Dow Jones ในปี 2563 เรามี พนักงานมากกว่า 150,000 คน มีรายได้รวม 1.4 แสนล้านยูโร และมีกำไรจากการดำเนินงานรวมทั้งกลุ่ม 1.08 หมื่นล้านยูโร

  • ผู้โพสต์ :
    natasithakan
  • อัพเดทเมื่อ :
    22 พ.ย. 2023 12:57:38

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา