ไทยพีบีเอส ลงพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ สถานีประชาชนสัญจร จ.เชียงใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์

ไทยพีบีเอสจัดกิจกรรมสถานีประชาชน- สัญจรเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น จ.เชียงใหม่ โดย คุณวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย คุณจิรวรรณ วงศ์สุดาลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารและภาคีสัมพันธ์ องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

สถานีประชาชนสัญจร เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้มีที่พึ่งในการร้องเรียน แจ้งเบาะแสปัญหาในแต่ละพื้นที่ และสามารถเข้าถึงหน่วยงานของรัฐได้โดยสะดวก พร้อมทั้งนำเสนอปัญหาและหาทางออก และมีบริการสาธารณะต่างๆ มาบริการประชาชน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

โดยไฮไลท์กิจกรรมภายในงาน นอกจากบูธของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสแล้ว ยังมีบูธให้บริการสาธารณะ เช่น บริการรับเรื่องราวร้องทุกข์ แก้ปัญหาทุกข์ร้อนใจ พร้อมหน่วยงานให้บริการประชาชนเคลื่อนที่ แจ้งคนหาย บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น คลินิกแก้หนี้นอกระบบกับมูลนิธิสุภา วงศ์เสนา และอัยการณรงค์ ศรีระสันต์ จากสำนักงานอัยการสูงสุด ปรึกษากฎหมาย เพื่อการปฎิรูปสิทธิลูกหนี้ และเปิดพื้นที่สร้างงานกับกิจกรรมฝึกอาชีพ นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชนของดี จ.เชียงใหม่ ในราคาพิเศษอีกด้วย ซึ่งงานนี้ได้รับการตอบรับจากพ่อแม่พี่น้องชาวเชียงใหม่อย่างล้นหลาม

กิจกรรม “สถานีประชาชนสัญจร” ในครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ในวันที่ 13 กันยายน 2562 โดยขอเชิญชวนชาวนครศรีธรรมราชเข้าร่วมงานได้ฟรี สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่รายการสถานีประชาชน ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.05 - 15.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 www.thaipbs.or.th/People หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 2618 7781-4

เบอร์โทร : 0898895156
LINE : ann1rgvv
เว็บไซต์ : okmass.thai.com
  • ผู้โพสต์ :
   onuma
  • อัพเดทเมื่อ :
   29 ส.ค. 2019, 11:32:45

  ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่