KANNA ใช้งานสะดวกจากทุกที่ทุกเวลา ช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้นกว่าเดิม นวัตกรรมช่วยยกระดับงานอุตสาหกรรมไทย

บ้าน คอนโด อสังหาริมทรัพย์

ใช้งานสะดวกจากทุกที่ทุกเวลา ช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้นกว่าเดิม

KANNA ภูมิใจเสนอ

นวัตกรรมสุดทันสมัย ช่วยยกระดับงานอุตสาหกรรมไทย

บริษัท Aldagram Co., Ltd. ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2019 เป็นบริษัทร่วมทุนที่พัฒนาแอปพลิเคชัน "KANNA" ช่วยแก้ “Pain Point” ในงานอุตสาหกรรมการก่อสร้างและอุตสาหกรรมการผลิต ให้สามารถจัดการงานเอกสารและข้อมูลต่าง ๆ ได้ในแอปพลิเคชันเดียว ช่วยจัดการข้อมูลและประสานความต้องการของงานส่วนภาคสนามและหลังบ้านให้ราบรื่นขึ้นพร้อมกับช่วยบริหารจัดการและเพิ่มศักยภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้วยรูปแบบการใช้งานที่สะดวกผ่านการสั่งงานด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวนั้นก็ถือเป็นจุดเด่นของแอปพลิเคชันเช่นกัน ด้วยความตั้งใจที่อยากจะสนับสนุนเหล่าผู้คนที่ต้องยืนทำงานในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เราจึงตั้งใจที่จะพัฒนาแพลทฟอร์มเชื้อสายญี่ปุ่นนี้ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลต่อไป ปัจจุบันเรามีผู้ใช้งานจริงจากบริษัทและองค์กรต่าง ๆ มากกว่า 20,000 บริษัท จาก 10 กว่าประเทศทั่วโลกฃ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mr. Hikaru Nagahama ได้สำเร็จหลักสูตร Executive MBA จาก IE Business School จากนั้นได้ร่วมก่อตั้ง FAS กับผู้ก่อตั้งสำนักงานกฎหมายรายใหญ่ของไทย หลังจากผ่านประสบการณ์ในธุรกิจ M&A ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลา 6 ปี และเดินทางไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ต่างประเทศ หลังจากนั้นได้มีโอกาสทำงานให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (TSE) ในกระดานที่หนึ่ง และเป็นผู้นำด้าน M&A และ PMI ของบริษัทที่ทำธุรกิจรีโนเวทก่อนจะมาก่อตั้งบริษัท Aldagram Co., Ltd. ในเดือนพฤษภาคม 2562

ลดขั้นตอนและปัญหาการสื่อสารในการทำงานด้วย “KANNA”

"Unlock Your Value (ปลดล็อคคุณค่าในตัวคุณ) " — คือพันธกิจของบริษัทซึ่งมาจากแนวคิดที่คุณ Hikaru Nagahama หนึ่งในผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aldagram ยึดมั่นมาโดยตลอด การพัฒนา “KANNA” ที่ได้วางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้แนวคิดมากจากสังคมการทำงานแบบกลยุทธ์คลื่นมนุษย์ในประเทศไทยที่มีค่าแรงที่ถูก ซึ่งยังสามารถเพิ่มผลผลิตให้สูงขึ้นได้หากสามารถลดเวลาและขั้นตอนไม่จำเป็นในการทำงาน การเดินทาง การส่งข้อมูลและการสื่อสารออกไป

ในเดือนพฤศจิกายน 2565 บริษัทและองค์กรต่างๆ กว่า 10,000 แห่งตัดสินใจนำระบบนี้มาใช้ และหลังจากนั้นเพียงแค่ 7 เดือนจำนวนผู้ใช้งานได้เพิ่มเป็น 20,000 กว่าแห่งในเดือนมิถุนายน 2566 ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ เราจึงไม่รอช้าที่จะเพิ่มจำนวนพนักงานในองค์กรให้มีความพร้อมในการให้บริการได้อย่างทั่วถึง ทำให้ปัจจุบันเรามีพนักงานมากว่า 80 คนรวมทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ

ไม่สามารถรอการ DX ในอุตสาหกรรมก่อสร้างได้อีกต่อไป

ปัจจุบันอุตสาหกรรมการก่อสร้างของญี่ปุ่นกำลังเดินหน้า DX อย่างต่อเนื่อง ด้วยสาเหตุต้นทุนการก่อสร้างที่เพิ่มสูงขึ้น ปัญหาอัตราการเกิดที่ลดลงและจำนวนประชากรสูงอายุที่สูงขึ้น “ดังนั้นประเทศไทยที่กำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์เช่นเดียวกันนี้ไม่สามารถรอการ DX ในอุตสาหกรรมก่อสร้างได้อีกต่อไป” ประธาน Hikaru Nagahama กล่าว

ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างของไทยนั้น การใช้ SNS ส่วนตัวเป็นเครื่องมือการสื่อสารกับบุคคลภายนอกบริษัทอาจจะดูเป็นเรื่องปกติ ซึ่งทำให้ข้อมูลต่าง ๆ กระจัดกระจาย เกิดความล่าช้าในการส่งผ่านข้อมูลให้ถึงมือผู้จัดการที่ดูรับผิดชอบ และยังมีความเสี่ยงสูงที่ข้อมูลจะรั่วไหลออกไปเนื่องจากที่จัดเก็บข้อมูลขาดระบบรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้ “KANNA” ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดของโครงการผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระไม่ว่าจะอยู่หน้างานหรือนอกสำนักงาน จึงถูกพัฒนาให้สามารถควบคุมการสื่อสารแบบครบวงร พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดเพื่อปกป้องข้อมูลที่มีค่าของลูกค้า

กลุ่มเป้าหมายของเราไม่ได้จำกัดอยู่ที่อุตสาหกรรมการก่อสร้างเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้กับงานอุตสาหกรรมทั่วไป งานภาคสนามหรือที่เรียกว่า "งานออนไซต์" ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย อุตสาหกรรมการผลิต อสังหาริมทรัพย์ โรงแรม การขนส่ง และคลังสินค้าต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้การออกแบบหน้าจอที่ไม่ตีกรอบหรือสร้างข้อจำกัดให้กับแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมนั้นก็ถือเป็นเสน่ห์ของแอปพลิเคชันนี้เช่นกัน

งานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ พร้อมผู้เข้าร่วมงานระดับ Executive ทั้งหมด 150 คน

ในโอกาสเปิดตัวสำนักงานตัวแทนในประเทศไทย เราได้เชิญผู้บริหารทั้งหมด 150 คนเข้าร่วมงานที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ภายในงานมี รัฐมนตรีสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ผู้รับเหมาทั่วไปรายใหญ่ของญี่ปุ่นและไทย ที่ปรึกษาด้านการก่อสร้าง อาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ประธาน Hikaru Nagahama ร่วมกล่าวแสดงจุดยืนถึงความจำเป็นในการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและเสริมสร้างธรรมาภิบาล งานนี้จึงนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเรามากในฐานะบริษัทที่เพิ่งเข้ามาสู่ตลาด

ชื่อบริษัท "ALDAGRAM" เป็นคำที่รวมคำว่า "ALDER (ต้นออลเดอร์)" และ "DIAGRAM (แผนภาพข้อมูล)" เนื่องจากต้นไม้เป็นแหล่งออกซิเจนที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์แล้วยังเป็นวัสดุที่ขาดไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เราจึงถ่ายทอดปณิธานของเราผ่านข้อความ “อยากจะเป็นเหมือนต้นไม้" ซึ่งเป็นที่ต้องการของทุกคนและแผ่กิ่งก้านสาขาออกรอบลำต้นอย่างมั่นคง ดังนั้นจึงสามารถเข้าใจความมุ่งมั่นของ ประธาน Hikaru Nagahama และบริษัทได้จากชื่อบริษัทที่นำมาจากชื่อภาษาอังกฤษของต้นออลเดอร์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลก และแผนภาพข้อมูล (DIAGRAM) ที่เป็นสัญลักษณ์ของข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัทนั่นเอง
  • ผู้โพสต์ :
    vorapa
  • อัพเดทเมื่อ :
    5 ก.ย. 2023 10:06:19

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา