เตือน!!! ชาวธาตุลม 3 เดือนเกิด เมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน เสี่ยงเจ็บป่วยง่ายในฤดูฝน

สุขภาพ

ตามศาสตร์การแพทย์แผนไทยจะเรียกฤดูฝนว่า วสันตฤดู ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม - ปลายเดือนตุลาคม รวมระยะเวลาประมาณ 5 เดือนครึ่ง โดยสภาพอากาศจะเย็นลงและมีความชื้นสูงขึ้น ซึ่งแพทย์เตือนคนที่เกิดในเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายนที่เป็นชาวธาตุลม ให้ระวังอาการเจ็บป่วยง่ายจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัว จะมีความเสี่ยงสูงเพราะธาตุลมเกิดการแปรปรวน เสียสมดุลในร่างกาย อาจทำให้เกิดอาการหวัด คัดแน่นจมูก หรือแพ้อากาศ รวมถึงคนที่มีโรคประจำตัวที่เป็นภูมิแพ้ จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาต่อระบบทางเดินหายใจมากยิ่งขึ้นในช่วงนี้

ทางการแพทย์แผนไทยมีวิธีแก้ง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยการรมไอน้ำ หรือการสุมยาด้วยสมุนไพรที่หาได้ง่ายและมีใช้ในครัวเรือน ได้แก่ ใบกระเพรา ใบโหระพา ขิง ข่า ตะไคร้ กระชายขาว ใบมะกรูด มะนาว หอมแดง และพิมเสน โดยการนำสมุนไพรแต่ละชนิดมาทุบหรือฉีกรวมกันและนำใส่กะละมัง พร้อมกับเติมน้ำร้อนต้มเดือด เทลงไปในกะละมังที่เตรียมไว้ บีบน้ำมะนาวและใส่พิมเสนเล็กน้อย จากนั้นใช้ผ้าเพื่อเอามาคลุมศีรษะในขณะที่สุมยา สูดลมหายใจเข้าออกลึก ๆ ประมาณ 5 - 10 นาที หรือจนกว่าไอน้ำจะหมด ให้ระมัดระวังความร้อนในช่วงสุมตอนแรก ๆ เนื่องจากไอน้ำมีความร้อน ให้อังหน้าห่างกะละมังแล้วค่อย ๆ ก้มให้ชิดมากขึ้น แนะนำให้ทำช่วงเช้าเป็นระยะเวลา 4 - 5 วัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเปิดทางเดินหายใจให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น อาการคัดแน่นจมูกก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ

อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับผู้มีอาการหวัด หรือคัดจมูก นั่นคือ น้ำมันเหลือง ตรา เอ็ม เฮิร์บ เฮอร์บัล ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แก้อาการวิงเวียนศีรษะ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกเนื่องจากหวัด มีส่วนประกอบของเกล็ดสะระแหน่ การบูร พิมเสน และอื่น ๆ ได้รับการรับรองมาตรฐานวิธีการผลิตยาสมุนไพรระดับสากล (PIC/S GMP) และได้รับการรับรองวัตถุดิบได้มาตรฐาน CoA อีกด้วย ผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจได้ว่าตัวยามีความปลอดภัยแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้ เมื่อเข้าไปกดติดตามร้านค้าใน Shopee: natureherb_official รับส่วนลดทันที 300 บาท สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่เว็บไซต์ www.natureherbinter.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @natureherbinter หรือโทร 02 117 9899

  • ผู้โพสต์ :
   zoompr2019
  • อัพเดทเมื่อ :
   17 พ.ค. 2022, 15:04:19

  ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

   

  X

  เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา