สถาบันสอนอสังหาฯ FDA (เอฟด้า) หลักสูตรสร้างบ้านขาย ลงทุนที่ดิน โดยนักพัฒนาอสังหาฯ มืออาชีพ ทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจ และนักอสังหาฯ มือใหม่

คอร์สเรียน

สถาบันสอนอสังหา Future Developer Academy (FDA) หลักสูตรเดียวในประเทศไทยที่พัฒนาโดยกลุ่มนักพัฒนาอสังหาฯ และผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ถ่ายทอดองค์ความรู้จากประสบการณ์จริง หน้างานจริง ทางเลือกสำหรับนักอสังหามือใหม่ที่มีผู้เข้าอบรมกว่า 3,000 ราย ในระยะเวลาเพียง 1 ปี 4 เดือน

นางสาวแพรรินทร์ เรืองปัญญาวุฒิ (คุณเอิง) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสถาบันอสังหา Future Developer Academy (FDA) เผยถึงแนวคิดในการสร้างสถาบัน FDA ว่า เราตั้งใจสร้าง Eco System และแบ่งปันประสบการณ์จากหน้างานจริง เพราะการเรียนรู้ไม่มีอยู่แต่เฉพาะใน “ตำรา” แต่แหล่งความรู้ที่ไม่ควรมองข้าม คือ “ประสบการณ์” จากผู้รู้และลงมือทำจริงจากผู้ที่มีชื่อเสียงและอยู่ในแวดวงอสังหาฯ มามากกว่า 10 ปี ความรู้และประสบการณ์ตรงจากการทำงานในแวดวงนี้ จากที่พบเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย จึงต้องการแบ่งปันความรู้เหล่านี้แก่ผู้ที่สนใจ โดยเริ่มต้นจากการทำเพจให้ความรู้ “อสังหาพารวย by Palin” แล้วพบว่ามีนักพัฒนาอสังหาฯ มือใหม่หลายคนที่ต้องการเรียนรู้ในด้านนี้แบบเจาะลึก จึงได้เริ่มก่อตั้งสถาบันสอนอสังหา Future Developer Academy หรือ FDA (เอฟด้า) ที่เน้นการเรียนรู้แบบเจาะลึกด้านการสร้างบ้านขาย การขออนุญาตจัดสรร การยื่นกู้ธนาคาร การก่อสร้าง การขายการตลาด และการลงทุนอสังหาอื่นๆ สอนเทคนิค How to จากวิทยากรที่มีประสบการณ์เป็นนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ทำโครงการระดับพันล้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านธนาคารอันดับหนึ่ง สถาปนิกที่ทำงานในบริษัทมหาชน ที่พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรงให้แก่ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มที่แบบไม่มีกั๊ก

“ทางสถาบัน FDA เปิดมาเพียง 1 ปี 4 เดือน แต่ได้ดำเนินการสอนให้แก่ผู้ที่สนใจไปกว่า 3,000 ราย โดยนักเรียนส่วนใหญ่จะเป็นนักพัฒนารายย่อยที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการอสังหาฯ มีทั้งเจ้าของที่ดินที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรือนายหน้าที่ต้องการต่อยอดเข้าสู่การเป็นเจ้าของโครงการ บางรายต้องการเรียนรู้ถึงการพัฒนาจัดสรรที่ดิน ซึ่งจะต้องมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะจึงมาเรียนโดยตรง เพื่อให้ได้ความรู้และได้คอนเนคชั่นจากเพื่อน ๆ ที่มาเรียนที่สถาบัน โดยวิทยากรทุกท่านที่มาร่วมสอนต่างประสบความสำเร็จในธุรกิจอสังหาฯ จนเป็นที่ยอมรับ ได้นำวิชาและประสบการณ์จริงแบ่งปันแก่นักอสังหาฯ มือใหม่ ในรูปแบบของการสอนสดและออนไลน์” นางสาวแพรรินทร์ กล่าว

ปัจจุบันสถาบัน FDA มีหลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ หลักสูตรเศรษฐีนักพัฒนาอสังหาฯ, หลักสูตรก่อสร้าง 100 ล้าน, หลักสูตรการเงินอสังหา, หลักสูตรทุนจำนอง-ขายฝากเสือนอนกิน และหลักสูตรสำหรับสำหรับสอนออนไลน์ ได้แก่ ลงทุนที่ดิน, นายหน้าที่ดิน, ลงทุนคอนโด Basic, ลงทุนคอนโด Advance, วิเคราะห์หุ้นและการลงทุนอสังหาฯ เป็นต้น และในอนาคตตั้งเป้าหมายที่ทำให้ FDA เป็นสถาบันด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โดยผู้ที่เรียนจะได้รับประสบการณ์เรียนรู้จากเคสจริงใน Workshop ลงสนามชมโครงการจริงควบคู่กับการเรียนภาคทฤษฎี และยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าชมโครงการอสังหา Property Tour แม้จะเรียนจบหลักสูตร และสิทธิการเข้าร่วม Face Group Real Estate Ecosystem กับสมาชิกในวงการนักพัฒนาอสังหาฯ อีกด้วย

สำหรับนักพัฒนาอสังหาฯ มือใหม่ หรือผู้ที่สนใจเรียนรู้กระบวนการพัฒนาอสังหาฯ จาก 0-100 และ 100-1,000 ล้านบาท เพื่อต่อยอดธุรกิจเป็นนักอสังหาฯ มืออาชีพในอนาคต สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ของสถาบันสอนอสังหา (FDA) หรือดูหลักสูตรได้ที่เว็บไซด์ www.futuredeveloperacademy.com/ หรือ www.facebook.com/futuredeveloperacademy/ หรือ Line: @fda-academy หรือ โทร 061-373-989

  • ผู้โพสต์ :
    zoompr2019
  • อัพเดทเมื่อ :
    18 พ.ค. 2022 09:52:31

ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี คลิกที่นี่

 

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา